Apple mở trường học còn khó vào hơn cả ĐH Harvard

Nguyễn Hà
Tập đoàn công nghệ Apple sẽ cho ra đời một học viện phát triển tài năng trẻ ở Naples (Italia). Đây sẽ được coi là ngôi trường khó thi đỗ hơn cả đại học danh tiếng Harvard.

Trong khóa học đầu tiên sẽ có chỉ tiêu 200 sinh viên, bắt đầu tuyển sinh vào cuối năm nay.

Tất cả các học viên đều được Apple cam kết cung cấp iPhone, iPad và MarBook miễn phí trong suốt 9 tháng học. Nội dung chương trình đào tạo là nghiên cứu, cách lập trình ứng dụng và đưa ứng dụng ra thị trường.

Sinh viên của học viện công nghệ này sẽ được trang bị 100% thiết bị máy móc sử dụng từ Apple. Ảnh: Arstechnica

Tỷ lệ chọi và cơ hội vào học viện đáng mơ ước của Apple là rất cao. Cụ thể, đã có 4.000 đơn theo học được nộp, tuy nhiên sẽ chỉ có khoảng 200 học viên được nhận vào, tương đương tỉ lệ chấp nhận 5%. Trong khi đó, tỷ lệ chấp nhận của trường Harvard trong năm 2016 đang là 5,8%.

Một trong số những học viên ưu tú sẽ nhận được học bổng là khóa học miễn phí từ Tập đoàn công nghệ Apple và trường đại học Naples Federico II trị giá 10 triệu đô la Mỹ.

Apple dành rất nhiều đầu tư cho học viện của mình khi chú ý đến cả những tiểu tiết như màu của tường phòng học hay chế độ chiếu sáng. Apple cũng tự tay thiết kế không gian lớp học, trong đó có một nửa phía sau của phòng học là nơi sinh viên có thể nghỉ ngơi với ghế sofa. Phần còn lại của lớp học không gian mở sẽ có những chiếc bàn tròn làm điểm nhấn cùng hệ thống loa cho phép giáo viên dễ dàng trò chuyện với sinh viên một cách cá nhân.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Business Insider

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple mở trường học còn khó vào hơn cả ĐH Harvard tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác