Tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã giới thiệu Mac Pro phiên bản 2019. Đây được đánh giá là một siêu phẩm với cấu hình thuộc top mạnh nhất hiện nay. Mức giá của nó cũng khiến các “tín đồ” công nghệ hơi sốc khi lên đến hơn 1,1 tỷ đồng cho phiên bản cao cấp và đầy đủ phụ kiện. Trong đó, chiếc màn hình Pro Display XDR có giá 5.000 USD và chiếc chân đế Pro Stand có giá tới 1.000 USD. Ngoài ra, các phụ kiện đi kèm bao gồm 12 thanh RAM DDR4 128GB, 2 ổ SSD dung lượng 2TB, CPU Intel Xeon W 2.5GHz 28 nhân, 2 card đồ họa Radeon Pro Vega 2, bàn phím và trackpad Apple. Vậy nên, để sở hữu Mac Pro 2019  phiên bản cao cấp nhất với đầy đủ phụ kiện bạn sẽ mất tới khoảng 50.000 USD.

Siêu phẩm "khủng" Mac Pro 2019 có giá tới hơn 1,1 tỷ đồng

Về cấu hình, bộ xử lý Intel Xeon thế hệ mới sẽ có tới 28 lõi, công suất lên tới 300W, hệ thống tản nhiệt công nghiệp mạnh mẽ giúp cho Mac Pro 2019 có thể chạy không giới hạn ở công suất tối đa mọi lúc.

Về thiết kế, đây mới là điều khiến người dùng được một phen xôn xao. Nếu như Mac Pro phiên bản 2018 trở về trước, Mac Pro bị gắn mác “thùng rác mini” thì năm nay, siêu phẩm vừa ra mắt bị chê trông giống như đồ nhà bếp như dụng cụ bào phô mai hay nạo rau củ hoặc bộ lò sưởi thường thấy trong căn hộ và thậm chí là gương mặt của người ngoài hành tinh.

"Cư dân mạng" so sánh Mac Pro 2019 với lò sưởi và "chế" ảnh sản phẩm này thành dụng cụ bào phô mai

Nhiều người còn liên tưởng thiết kế đục lỗ trên vỏ máy với gương mặt người ngoài hành tinh

Đồng thời, nhiều người cũng nhận xét thiết kế của Mac Pro 2019 sẽ là ác mộng đối với những người mắc hội chứng sợ lỗ. Trên thực tế, thiết kế đục lỗ trên vỏ máy của Apple chính là để thoát hơi tản nhiệt tốt hơn, khiến cho siêu phẩm này hoạt động bất chấp thời gian.

Những người mắc hội chứng sợ lỗ sẽ không khỏi rùng mình khi nhìn Mac Pro 2019

Dù có bị dân mạng chế ảnh vui về vẻ ngoài như thế nào đi nữa thì Mac Pro 2019 vẫn là một siêu phẩm “khủng” trong làng công nghệ với sức mạnh đỉnh cao khiến cho các “tay chơi” công nghệ “dốc hết ví” để sở hữu.