Thời gian vừa qua, nhiều hãng công nghệ đã bắt nhịp trào lưu màn hình gập và “trình làng” những thiết bị đầu tiên của mình. Trong khi đó, Apple vẫn im hơi lặng tiếng và có phần dửng dưng trước xu hướng mới mẻ này.

Tuy nhiên, một nguồn tin tiết lộ rằng Samsung Display đang có cuộc đàm phán với Apple để cung cấp các tấm nền màn hình linh hoạt cho các thiết bị iOS trong tương lai. Bên cạnh đó, LetsGoDigital cũng đăng tải hình ảnh render cho thấy một phần thiết bị của mẫu iPad màn hình gập sẽ được Apple ra mắt trong thời gian tới. Theo ETNews, các tấm nền này sẽ có kích thước 7,2 inch – nhỏ hơn một chút so với màn hình của Galaxy Fold là 7,3 inch.

Một báo cáo khác vào tuần trước cũng cho biết, Samsung đang lên kế hoạch trở thành nhà cung cấp chính màn hình gập này cho các thiết bị iPhone, iPad trong tương lai. Điều này không khó hiểu vì từ lâu hãng này đã là nhà cung cấp các tấm nền OLED cho dòng iPhone X/XS mới.

Xu hướng màn hình gập được dự đoán sẽ bùng nổ và ra mắt trên nhiều dòng sản phẩm khác. Apple có lẽ cũng không ngoại lệ khi mới đây CEO Tim Cook tiết lộ sẽ ra mắt một sản phẩm mang tính đột phá khiến mọi người kinh ngạc. Bởi vậy, giới công nghệ dự đoán rằng rất có thể nó sẽ là một chiếc iPhone hoặc iPad màn hình gập.