Sau nhiều năm sau, Apple Watch cuối cùng đã trở thành một chiếc iPod trên cổ tay, một chiếc máy nghe nhạc streaming kích hoạt bằng giọng nói. Các tính năng được nâng cấp đến nhờ sự cập nhật phần mềm WatchOS 4.1 cho phép thêm nhạc trực tuyến thông qua một ứng dụng Radio mới. Đó là ở trên và vượt ra ngoài những cải tiến về âm nhạc như album Apple Music và danh sách phát đã được đồng bộ hóa vào tháng trước.

Thực tế nhiều người đã sử dụng phiên bản đầu của WatchOS 4.1 trong vài ngày qua trên một chiếc Cell Watch cho phép Apple Watch Series 3. Cho đến nay, nó đã hoạt động khá tốt. Nhưng bạn phải làm quen với việc hai ứng dụng Radio và Music và được tương tác cùng với Siri.

Dễ dàng có cả thư viện nhờ ứng dụng âm nhạc

Hãy truy cập danh mục của Apple Music qua Wi-Fi hoặc trên Apple Watch Series 3, một kết nối di động LTE, tuy nhiên bạn cần phải tìm kiếm Siri. Việc tìm kiếm rất phong phú , chẳng hạn như tìm kiếm theo tâm trạng, thể loại và thực hiện các yêu cầu khác như Siri trên iPhone như: "Nay tôi muốn nghe nhạc nhẹ nhàng"," Tâm trạng tôi khá tốt, hãy bật nhạc sôi động" hay "Những ca khúc hay của thập niên 90". Có thể xem trực tiếp nhạc mới, nhưng không thể tải trực tiếp xuống Apple Watch nhưng với điều kiện phải được kết nối với iPhone.

Apple Watch tốt hơn nhờ vào âm nhạc trực tuyến 1
Toàn bộ thự viện danh mục được hiển thị trên thanh cuộn.
 
Radio: Một ứng dụng phát trực tuyến riêng
 
Apple Watch có thêm một ứng dụng, được gọi là Radio, có chứa âm nhạc trực tuyến khác. Được gọi là Beats One và ba đài phát thanh trực tiếp (ESPN, CBS Radio và NPR) và hàng chục đài phát thanh Apple Music phù hợp với những gì có trên ứng dụng Apple iPhone của Apple. 
Apple Watch tốt hơn nhờ vào âm nhạc trực tuyến 2Các đài phát thanh gồm danh sách phát nhạc, Beats One, ESPN, NPR và CBS News Radio.

Các đài phát thanh đôi khi mất vài giây để truyền phát tín hiệu tùy thuộc vào cường độ tín hiệu LTE, nhưng đối với Apple Watch việc này thật đơn giản. Bạn cũng có thể gắn dấu sao hoặc thêm vào thư viện nhạc của bạn trong Radio để dễ dàng cho việc tìm kiếm khi có nhu cầu sử dụng.

Tích hợp chức năng như Ipod nhờ Siri

Chỉ dẫn Siri cho nhạc mới giúp cho việc khám phá trở nên đơn giản. Nhiều khách hàng họ cảm thấy như có một iPod của landed trở lại ngày chính trên cổ tay của họ. Tuy nhiên, luồng nhạc sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Về phía Apple vẫn chưa đưa ra cách khắc phục, vì vậy hãy kết nối với một chiếc Iphone đã được sạc đủ pin.

Apple Watch tốt hơn nhờ vào âm nhạc trực tuyến 3Việc tương tác bằng Siri giúp cho Watch 4.1 trở nên dễ dàng như thực hiện trên Ipod.

WatchOS 4.1 sẽ xuất hiện vào cuối tháng 10 năm nay. Chỉ cần Apple Music và LTE để tận dụng tối đa khả năng nghe nhạc và còn nhiều điều thú vị nếu như thiết bị được kết nối với Wi-Fi.

N.Duy (TN)