Dưới đây là một số “bí kíp” để các ấy trở thành “trò cưng” của các thầy/cô nhé:

Đừng bao giờ xuất hiện trong Sổ Đầu Bài

Thật đấy! Nếu muốn chiếm được cảm tình của thầy cô, đừng bao giờ góp mặt vào Sổ Đầu Bài ở những “hạng mục” như: Nói chuyện riêng, làm việc riêng trong giờ, đi muộn, trốn tiết hay bất kỳ lý do... “củ chuối” nào khác. Sẽ không hay chút nào đâu!

Học tốt, hay chí ít là học chăm chỉ môn của thầy cô dạy

Quả thật sẽ rất khó để học đều tất cả các môn, nhưng ít nhất hãy cho thầy cô thấy ấy là một học trò có tinh thần học tập tốt, từ đó kết quả cũng sẽ không tồi, phải không?

Tương tác trong giờ học

Một học trò tích cực phát biểu, xây dựng bài, biết đặt câu hỏi thông minh và trả lời những câu hỏi một cách xuất sắc chắc chắn sẽ khiến thầy cô hài lòng hơn là cứ ngồi “im phăng phắc” và gật gù, phải không?

Nói không với... gian lận

Quay cóp hay “đứng ngồi không yên” trong giờ kiểm tra chắc chắn không phải là một học sinh tốt rồi. Dù không học thuộc bài vì bất kỳ lý do gì, ấy nên tỏ ra trung thực nếu không muốn thầy cô có ấn tượng không tốt với mình.

Đừng chỉ biết... học không thôi

Thành tích học tập tốt đã rất đáng khen rồi, nhưng nếu chỉ biết học và học, ấy sẽ trở thành một “chú gà công nghiệp” chính hiệu, mà chẳng ai muốn thế chút nào đúng không? Thầy cô sẽ luôn ấn tượng với một học sinh tích cực tham gia phong trào chung của lớp, chơi thể thao giỏi, hát hay và năng động, chắc chắn thế rồi!

Không có... “gà bông”

Những tình cảm dễ thương như kẹo bông hay ô mai của chúng mình thì cũng thú vị và “hay ho” đấy, nhưng thầy cô cũng như cha mẹ chúng mình sẽ rất “yên lòng” nếu như ấy không bị những chuyện vụn vặt với “gà bông” làm ảnh hưởng tới việc chính là học tập, đúng không. Nếu ấy là một cô/cậu học trò “single”, ấy đã vừa thêm một “điểm cộng” trong mắt thầy cô nữa đấy!

Một học trò hoà đồng

Mỗi người chúng ta sinh ra đã là một cá thể đặc biệt, nhưng khi đã ở trong một tập thể, ấy nên giảm bớt “cái tôi” của mình xuống một chút, hoà mình vào tập thể, vui vẻ giúp đỡ các bạn và luôn thân thiện với mọi người. Như vậy, có thầy cô nào lại không quý mến chứ?

Chúc các ấy luôn là con ngoan, trò giỏi và trong mắt thầy cô và mỗi ngày tới trường là một ngày vui nhé!

Mai Lâm (Tổng hợp)