Ba mẫu iPhone này sắp ngừng bán ở Việt Nam, có điện thoại mới ra mắt năm 2020

Minh Hồng
Do Apple ngừng phân phối nên iPhone XR, iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ không còn được bán tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều người dùng trong nước phàn nàn họ gặp khó khăn khi mua 3 mẫu điện thoại đến từ nhà Táo cắn dở gồm: iPhone XR, iPhone 12 Pro và Pro Max. Nguyên nhân là bởi những mẫu này luôn trong tình trạng hết hàng hoặc còn lại với số lượng ít, không đa dạng về màu sắc và bộ nhớ cho người dùng lựa chọn.

Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS trả lời VnExpress rằng iPhone XR, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hiện chưa có lịch sản xuất tiếp. Hàng trong kho chỉ còn để bán đến cuối năm và sau đó, nhiều khả năng các sản phẩm sẽ chính thức ngừng bán.

Tình trạng tương tự xảy ra tại hệ thống ShopDunk. Ông Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống này cho biết, iPhone XR tại hệ thống này đã hết hàng từ lâu và không nhập thêm. iPhone 12 Pro, 12 Pro Max vẫn có hàng về nhưng nhỏ giọt, không đủ đáp ứng nhu cầu và nhiều khả năng cũng sẽ biến mất trong ít tháng tới.

Ba mẫu iPhone này sắp ngừng bán ở Việt Nam, có điện thoại mới ra mắt năm 2020 - Ảnh 1

Không chỉ tại Việt Nam, tình trạng khan hiếm mẫu điện thoại trên cũng xuất hiện trên website của Apple toàn cầu, nhất là sau khi iPhone 13 ra mắt. Việc ngừng bán những phiên bản này được cho là động thái dọn chỗ, tập trung cho sản phẩm đời mới hơn của Apple. Chưa kể, với tầm giá của những mẫu điện thoại trên, người dùng cũng có đa dạng sự lựa chọn các sản phẩm nhà Táo. Chẳng hạn, ở tầm giá 13 triệu đồng của iPhone XR, người dùng có thể chọn iPhone 11. Còn trong tầm giá 25-30 triệu đồng, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ thay thế cho bản tiền nhiệm.

Ba mẫu iPhone này sắp ngừng bán ở Việt Nam, có điện thoại mới ra mắt năm 2020 - Ảnh 1

iPhone XR ra mắt 2018, từng là smartphone bán chạy nhất của Apple trên toàn cầu trước khi iPhone 11 ra đời. Tại Việt Nam, iPhone XR ban đầu không được ưa chuộng do bị coi là bản giá rẻ của iPhone XS và XS Max. Năm 2020, iPhone XR vắng bóng trên thị trường khoảng 3 tháng, trước khi được bán trở lại dưới dạng hộp mới, không kèm sạc và tai nghe.

Trong khi đó, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt năm 2020, được đánh giá cao bởi thiết kế được cải tiến sau nhiều năm, cụm ba camera chất lượng cao, thời lượng pin tốt và ngoại hình không nhiều khác biệt so với loạt iPhone 13 đời mới nhất.

Bạn đang đọc bài viết Ba mẫu iPhone này sắp ngừng bán ở Việt Nam, có điện thoại mới ra mắt năm 2020 tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.