Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động phong trào văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng năm học 2023-2024

Mai Sao (ĐTN)
Ngày 18/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với BáoTNTP&NĐ tổ chức Lễ Phát động “Phong trào văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng” năm học 2023-2024 nhằm đẩy mạnh đam mê đọc sách, báo thông qua phong trào "Đọc và làm theo báo Đội".

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TWĐTN-CTTN của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về việc tiếp tục nâng cao văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng. 

Hơn 230 giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh đã tham dự chương trình
Hơn 230 giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh đã tham dự chương trình

Tại chương trình, các thầy cô giáo đã được xem video cip về quá trình 70 năm hình thành và phát triển của Báo Đội cũng như các hoạt động ý nghĩa của Báo TNTP&NĐ dành cho thiếu nhi cả nước. Sau đó, các đại biểu đã được chị Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, chuyên gia Giáo dục của Báo TNTP&NĐ chia sẻ, trao đổi về phương pháp, kỹ năng giúp cán bộ Đoàn, Hội, Đội, giáo viên Tổng phụ trách Đội định hướng việc đọc sách, ươm mầm thói quen đọc sách, báo cho đội viên, thiếu niên nhi đồng trong học tập và sinh hoạt tại Liên đội.

Qua đó giúp mọi người thấy được tầm quan trọng của trong trào “Đọc và làm theo báo Đội” trong việc giúp các bạn học sinh mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, hướng dẫn các bạn nhỏ những kỹ năng sống cần thiết, rèn thêm kỹ năng để phát triển toàn diện cả về Trí - Thể - Mỹ. Thông qua các bài báo giúp cho các bạn học sinh thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, góp phần giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò, “Gương người tốt - việc tốt”...

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp trong phát triển phong trào “Văn hoá đọc” năm 2023.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động phong trào văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng năm học 2023-2024 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.