Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động phong trào văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng năm học 2023-2024

Mai Sao (ĐTN)
Ngày 18/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với BáoTNTP&NĐ tổ chức Lễ Phát động “Phong trào văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng” năm học 2023-2024 nhằm đẩy mạnh đam mê đọc sách, báo thông qua phong trào "Đọc và làm theo báo Đội".

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TWĐTN-CTTN của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về việc tiếp tục nâng cao văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng. 

Hơn 230 giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh đã tham dự chương trình
Hơn 230 giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh đã tham dự chương trình

Tại chương trình, các thầy cô giáo đã được xem video cip về quá trình 70 năm hình thành và phát triển của Báo Đội cũng như các hoạt động ý nghĩa của Báo TNTP&NĐ dành cho thiếu nhi cả nước. Sau đó, các đại biểu đã được chị Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, chuyên gia Giáo dục của Báo TNTP&NĐ chia sẻ, trao đổi về phương pháp, kỹ năng giúp cán bộ Đoàn, Hội, Đội, giáo viên Tổng phụ trách Đội định hướng việc đọc sách, ươm mầm thói quen đọc sách, báo cho đội viên, thiếu niên nhi đồng trong học tập và sinh hoạt tại Liên đội.

Qua đó giúp mọi người thấy được tầm quan trọng của trong trào “Đọc và làm theo báo Đội” trong việc giúp các bạn học sinh mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, hướng dẫn các bạn nhỏ những kỹ năng sống cần thiết, rèn thêm kỹ năng để phát triển toàn diện cả về Trí - Thể - Mỹ. Thông qua các bài báo giúp cho các bạn học sinh thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, góp phần giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò, “Gương người tốt - việc tốt”...

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp trong phát triển phong trào “Văn hoá đọc” năm 2023.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động phong trào văn hoá đọc cho thiếu niên, nhi đồng năm học 2023-2024 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Gần 30 triệu học sinh cả nước cùng chung nhịp trống trường

Sáng nay (5/9), gần 30 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2025-2026 trong không khí đặc biệt, với lễ khai giảng thống nhất toàn quốc gắn liền kỷ niệm 80 năm thành lập ngành giáo dục. Đây cũng là năm học bản lề, mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Chiều 2/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dự và phát biểu.

Việt Nam trao tặng Cuba 385 tỷ đồng

Sáng 1/9, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước và trao tặng số tiền nhân dân Việt Nam ủng hộ cho nhân dân Cuba.