Bắc Bộ sắp đón đợt không khí nồm ẩm kèm mưa phùn rải rác

Thành Nam
Đợt rét khô ở miền Bắc sẽ kết thúc vào ngày 1/2 khi có khối khí lạnh lệch đông mang hơi ẩm từ biển vào, trời chuyển mưa phùn rải rác, nồm ẩm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 30/1, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời vẫn rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Bắc Bộ sắp đón đợt không khí nồm ẩm kèm mưa phùn rải rác - Ảnh 1

 

Dự báo khoảng ngày 1/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông mang theo nhiều hơi ẩm từ biển nên miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết nồm ẩm.

Cụ thể từ 1 - 8/2, miền Bắc nhiều mây, có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng sớm, độ ẩm trong không khí tăng cao. Những ngày này, nền nhiệt miền Bắc dao động rất ít với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ, vùng núi dưới 16 độ, nhiệt độ cao nhất từ 20 - 22 độ.

Thủ đô Hà Nội từ mùng 2 - 8/2, trời nhiều mây, có sương mù và mưa phùn vào đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ, cao nhất 20 - 23 độ.

Trong ngày 30 và 31/1, miền Bắc tiếp tục thời tiết rét đậm, nắng hanh. Ban đêm trời rét buốt, nhiệt độ xuống thấp, vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 10 - 13 độ, vùng núi 8 - 10 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 19 - 22 độ, vùng núi cao dưới 19 độ.

Tại các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An từ 1 - 8/2 cũng đón mưa xuân với hình thái thời tiết nhiều mây, sáng và đêm có sương mù và mưa phùn. Trời rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 19 độ, cao nhất 23 - 26 độ.

Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định từ 30/1 - 1/2, khu vực này tạnh ráo, nắng gián đoạn. Khoảng 2 - 3/2, các tỉnh Hà Tĩnh đến Bình Định lại đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày tới (30 - 31/1) tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ, nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ. Khu vực Nam Bộ lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, miền Đông có nơi dưới 20 độ, nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ.

Dự báo từ 1 - 2/2, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể đón mưa dông trái mùa, trời có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Nhận định thời tiết từ đêm 30/1 đến ngày 7/2, cơ quan khí tượng cho hay, Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An từ đêm 1 - 8/2, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, đêm và sáng trời rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa: từ ngày 2 - 3/2, có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, phía Nam đêm trời lạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa vài nơi; riêng từ 1 - 2/2 khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ sắp đón đợt không khí nồm ẩm kèm mưa phùn rải rác tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).