Mới đây, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn - Chủ tịch TƯ Hội LHTN Việt Nam đã gửi Thư ngỏ kêu gọi cộng đồng ủng hộ chương trình "Triệu túi an sinh".  

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng xin gửi tới độc giả nội dung bức thư: 

THƯ NGỎ

Kêu gọi ủng hộ, đồng hành cùng chương trình “Triệu túi an sinh”

Kính gửi:  Các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Trong thời gian qua, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đã và đang nỗ lực hết sức mình để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các cấp bộ Đoàn, Hội đã đẩy mạnh triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn phát động, những chuyến xe “San sẻ yêu thương” chở nhu yếu phẩm, nông sản, những “Gian hàng O đồng”, những cây ATM gạo, cây ATM Oxy, “Hát để sẻ chia”, “Triệu bữa cơm”… vẫn hàng ngày, hàng giờ đến với những người dân nơi tâm dịch.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống của xã hội, đặc biệt là nhóm người yếu thế, người lao động giản đơn, người nghèo đang sống tại các địa phương phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn triển khai chương trình "Triệu túi an sinh" nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này.

Mỗi “Túi quà an sinh” là túi lương thực, thực phẩm cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá 250.000 đồng hoặc túi thuốc cơ bản phòng chống Covid-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng. Toàn bộ “Túi quà an sinh” sẽ được tổ chức Đoàn, Hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương trao trực tiếp đến người dân đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống Covid-19.

Ban Bí thư T.Ư  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục chung tay đồng hành trong chương trình “Triệu túi an sinh”, tuỳ theo khả năng của mình, ủng hộ công sức, kinh phí, hiện vật, nhu yếu phẩm cho Chương trình.

Khó khăn mỗi ngày đều tăng, thử thách mỗi ngày một nhiều, nhưng chỉ cần mỗi người chúng ta chia sẻ lòng nhân ái, bớt đi một chút những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mình, thì sẽ có hàng triệu đồng bào của chúng ta có thêm cơm ăn, thuốc uống, hàng triệu người dân đất Việt sẽ được giúp đỡ qua cơn hoạn nạn để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Trân trọng cảm ơn.

 - Ảnh 1

*Ủng hộ bằng kinh phí thông qua:

Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam

Địa chỉ: số 62 Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số TK (VNĐ): 1902 6637 1956 89 tại NH Techcombank - CN Hà Thành.

Số TK (Ngoại tệ): 1902 6637 1950 34

Tiêu đề gửi: Ủng hộ Triệu túi an sinh

* Ủng hộ bằng hiện vật, nhu yếu phẩm vui lòng liên hệ Ban Tổ chức chương trình:

Anh Nguyễn Duy Hưng, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, SĐT: 0978101085.