Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy động viên đội hình Tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Sáng 7/7, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên tinh thần đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 02 điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái và trường THCS Ba Đình (Hà Nội).

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà các đội hình
Anh Bùi Quang Huy tặng quà đội hình sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Hà Nội có 97.988 thí sinh dự thi tại 181 điểm thi. Đồng hành cùng các thí sinh, Thành đoàn Hà Nội đã huy động gần 5.500 tình nguyện viên được tập huấn kỹ năng bài bản, cùng các nguồn lực xã hội hóa tiếp sức cho sĩ tử.

Các hoạt động Tiếp sức mùa thi không chỉ tiếp sức cho thí sinh vững tin hoàn thành kỳ thi mà còn tạo ra môi trường trải nghiệm thực tế để đoàn viên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, trải nghiệm thực tế. 

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà các đội hình

Tại các điểm đến, anh Bùi Quang Huy đã lắng nghe đại diện đội hình Tiếp sức mùa thi chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đội đã, đang triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2022.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn lưu ý, các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân, tích cực giúp đỡ thí sinh và các bậc phụ huynh. Đội hình tình nguyện làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng cần chú ý bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất; đồng thời, quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà các đội hình

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chúc các tình nguyện viên tập trung làm tốt nhiệm vụ của mình để hỗ trợ thí sinh có một mùa thi thành công.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm, tặng quà các đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại Vĩnh Phúc

Cũng trong sáng nay, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà và động viên đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 tại Trường THPT Vĩnh Yên, thành phố Vĩnh Yên và Trường THPT Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà các đội hình

Tại hai điểm thi, anh Nguyễn Tường Lâm đã lắng nghe các đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” chia sẻ thông tin về quá trình chuẩn bị, những công việc đội đã và đang triển khai hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà các đội hình

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm ghi nhận sự chuẩn bị sớm, bài bản và triển khai đa dạng, phong phú các hoạt động tiếp sức mùa thi của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc và các đội hình tình nguyện viên và yêu cầu các đội hình tình nguyện tuân thủ mọi quy định, nội quy của Ban chỉ đạo kỳ thi trong thời gian tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn diễn ra an toàn, thuận lợi.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà các đội hình
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Tường Lâm đã tặng quà, động viên các đội hình tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp sức mùa thi năm 2022

Đồng thời, Bí thư T.Ư Đoàn cũng lưu ý các bạn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi phải đảm bảo an toàn và giữ sức khỏe cho chính mình và giúp thí sinh được an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.