Bạn có biết: Điện thoại thông minh còn bẩn hơn cả... bồn cầu?

Đinh Mai 17:00 19/07/2018

Điện thoại luôn trong tình trạng sạch sẽ và mới mẻ, làm gì có chuyện không an toàn! Không đâu, đây chính là nơi trú ngụ của vô vàn loại vi khuẩn, thậm chí còn bẩn hơn cả… bồn cầu.

Bạn có biết: Điện thoại thông minh còn bẩn hơn cả... bồn cầu? 1

Ảnh minh họa

Các nghiên cứu khoa học mới đây chỉ ra rằng, điện thoại di động là một trong những nơi tập trung vi khuẩn lớn nhất, thậm chí lượng vi khuẩn còn nhiều gấp… 10 lần bồn vệ sinh.

Song điều đáng nói, điện thoại không tự sinh ra vi khuẩn mà do chính đôi bàn tay hay chính là do những ngón tay của người dùng… mang lại. Tay người, sau khi tiếp xúc với các đồ vật ẩn chứa vi khuẩn xung quanh rồi lại tiếp xúc với màn hình điện thoại, vô hình chung biến chúng trở thành nơi chứa chất vi khuẩn lý tưởng.

Cũng theo nghiên cứu, vi khuẩn trên bề mặt điện thoại là nguyên nhân chính gây ra các bệnh: Cảm cúm, đau mắt đỏ, ho…, với các loại khuẩn nguy hiểm gồm E. coli và Staphylococcus aureus.

Cần nhớ rằng, việc mang điện thoại vào nhà vệ sinh cũng là một trong những cách làm gia tăng vi khuẩn cho điện thoại – điều mà các bạn không thể nào ngờ đến.

Bạn có biết: Điện thoại thông minh còn bẩn hơn cả... bồn cầu? 2

Ảnh minh họa

Để “diệt trừ” loại vi khuẩn nguy hiểm, các bạn có thể lau điện thoại bằng một miếng vải sợi mềm, lau sạch những góc khuất, trên bề mặt điện thoại sẽ giúp loại bỏ được nhiều vi khuẩn và nên thực hiện chúng mỗi tháng 1 lần nhé!

Bảo Lam (tổng hợp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều