Thịt nướng là một trong những món ăn xuất hiện nhiều nhất trong các bộ phim Hàn, thịt nướng Hàn Quốc còn được những người dân bản xứ và du khách cực kỳ yêu thích. Thậm chí, món ăn này còn du nhập tới rất nhiều quốc gia khác.

Nhắc đến phim Hàn, chắc hẳn các "mọt phim" sẽ thấy rất quen với cảnh các quán thịt nướng nhỏ nhưng hết sức gần gũi của người Hàn Quốc. Rất nhiều bộ phim như Padam, Kill Me, Heal Me, Smile You, The Girl who sees the smell, Bạn gái tôi là Gumiho, Sắc đẹp ngàn cân, Hậu duệ Mặt trời, Thực thần, Cheese In The Trap... đều có sự xuất hiện của hình ảnh này.

Thịt nướng là một món ăn tiêu biểu trong nền ẩm thực Hàn Quốc mà trong đó nổi bật nhất là Samgyeopsal (삼겹살) - thịt ba chỉ. Theo thống kê, có tới hơn 85% người trưởng thành ở Hàn Quốc yêu thích món Samgyeopsal này và có tới 70% ăn thịt nướng ít nhất 1 lần trong tuần. Thế mới thấy người Hàn thích ăn thịt nướng đến mức nào.

Theo "quy chuẩn" của người Hàn, miếng thịt ba chỉ thật sự ngon phải thấy rõ 3 lớp, thái với độ dày vừa phải, không dày quá cũng không mỏng quá. Miếng thịt này khi nướng lên ăn sẽ rất ngọt, thơm, mềm, không bị khô, cũng không bị dai...

Đặc biệt, một điểm vô cùng quan trọng khi ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc đó là thịt phải được nướng bằng vỉ nướng ngay trên bàn, nướng xong là ăn luôn. Khi ăn miếng thịt còn nóng hôi hổi như vậy, thịt vừa chín tới, chưa bị khô thì mới cảm nhận rõ ràng hương vị "chân thực" của từng thớ thịt.

Ngoài món ăn yêu thích là thịt nướng thì nếu yêu thích ẩm thực Hàn, các bạn cũng không thể bỏ lỡ những món ăn yêu thích như: Cơm trộn - Món ăn gồm cơm nguội/thừa trộn cùng tất cả các nguyên liệu, thức ăn thừa có thể ăn được còn lại nên màu sắc, hương vị thường không giống nhau.

Mì tương đen hay mì Jajang cũng thường xuất hiện như một món ăn gọi mang đến nhà hay chỗ làm việc. Màu sắc không ấn tượng nhưng biểu cảm của nhân vật luôn khiến khán giả ngồi trước màn hình nuốt nước miếng.

Tteokbokki hay bánh gạo cay thường được bày bán trong các xe đẩy, gánh hàng rong. Món ăn bắt mắt với màu đỏ đậm, hương thơm cùng vị cay. Món này ăn ngon nhất khi trời lạnh.

Khả Ngân