Viện Khoa học & Công nghệ Birla (BITS) được thành lập vào năm 1964 tại Ấn Độ. Với tỷ lệ trúng tuyển chỉ 1,47%, khiến ngôi trường này luôn tự hào là ngôi trường “khó nhằn” nhất thế giới.

Viện Khoa học và Công nghệ (BITS) nằm trong những trường đại học hàng đầu ở Ấn Độ và đứng đầu về đào tạo công nghệ.

Mỗi năm, số lượng hồ sơ nộp vào trường “cực khủng”. Có khoảng 18.000 học sinh mong muốn được trúng tuyển, nhưng chỉ có khoảng 2600 người may mắn nhất được chấp thuận.

Nhà trường có đăng tải trên trang web chính thức của mình rằng: “BITS là tượng trưng cho sự trưởng thành về năng lực kỹ thuật và kinh doanh của Ấn Độ, nhất là tinh thần nói là sẽ làm của các doanh nghiệp tư nhân”.

Phương thức đào tạo của Viện Khoa học và Công nghệ BITS cũng giống như những trường đại học khác. Thậm chí còn “kỷ luật” hơn.

Hàng ngày trên giảng đường, các giáo sư giảng bài cho sinh viên. Sau đó họ phải vượt qua các kỳ thi khó khăn “BITSAT” ở các lĩnh vực như vật lý, logic, toán học. . Điểm số phải đạt từ 75% trở lên mới có cơ hội tiếp tục được theo học tại đây.

Không giống với các trường khác, BITS không chấm điểm các hoạt động ngoại khóa hay tiềm năng phát triển mà chỉ tập trung hoàn toàn vào năng lực học tập của sinh viên.

Đổi lại với việc học tập nặng nhọc và đầu vào vô cùng khắt khe, ký túc xá của trường đầy đủ tiện nghi, thậm chí sang trọng như khách sạn.

Sinh viên cũng có quyền yêu cầu được ở phòng riêng trước khi sống cùng các bạn ở KTX.

Với số lượng sinh viên muốn theo học ngày càng tăng, BITS dự kiến mở thêm khuôn viên trong vòng 3 năm tới. Riêng tại khuôn viên ở Pilani, trường không có ý định tăng chỉ tiêu tuyển sinh mà duy trì tỷ lệ trúng tuyển như hiện tại.

 Ngọc Hà (Theo Business Insider)