Tuy nhiên, “bàn không như là mơ” nên nhiều khi chúng mình bị “vỡ mộng” khi gặp phải những người bạn khó – chịu – khủng – khiếp. Chẳng sao cả, vẫn có thể có một người bạn cùng bàn tuyệt vời nếu như bạn sẵn sàng… thay đổi chính mình.

1. Đặt mình vào vị trí người ấy

Khi bạn không thích ai đó (vì bất cứ lý do gì) thì có một điều chắc chắn là người đó cũng chả ưa gì bạn. Nếu bạn ghét họ vì họ có vẻ không được… chăm tắm cho lắm thì rất có thể họ đang phải cố gắng chịu đựng cái tính sạch sẽ quá mức cần thiết.

Bạn thấy đấy, chẳng ai là hoàn hảo và nếu muốn người cùng bàn quý mình, cách đầu tiên và cũng là cách hiệu quả nhất là hãy tìm ra những lý do để yêu quý người ấy.

Bạn cùng bàn 1

2. Cởi mở hơn

Không có người nào lại có thể mang bộ mặt khó đăm đăm hay “im như thóc” cả ngày nếu người ngồi cạnh họ luôn nở nụ cười tươi tắn, hỏi han họ những câu hỏi quan tâm thực sự, kiểu như: “Có gì hay ho không, kể tớ với”, “Này, áo mới đẹp thế? Mới mua à?”, “Hôm qua, tớ xem một bộ phim hay cực, thích nghe kể không?”…

Sự thật là cũng có những người mang tính ít nói bẩm sinh. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là họ lạnh lùng, không thích giao tiếp với người khác. Với mẫu người mang tính cách nội tâm này, chỉ cần bạn khiến họ tin tưởng là họ sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn ngay.

3. Đừng yêu cầu phải “giống mình”

Mỗi người mang một hình thức, tính cách khác nhau. Bạn chỉ có thể (có quyền) mong người cùng bàn thay đổi một thói quen nào đó theo cách mà bạn muốn chứ không có quyền “yêu cầu” họ “phải” thực hiện mọi thứ theo ý mình.

Nhiều khi, sự khác biệt về tính cách lại là cách giúp hai người bạn bổ sung, hỗ trợ cho nhau rất tuyệt. Trong trường hợp, người bạn cùng bàn thực sự có những điều không ổn: lười học, hay nói dối, thích chép bài của người khác… thì bạn hãy tìm cách khuyên nhủ để người ấy thay đổi một cách… từ từ.

Bạn cùng bàn 2

Thay cho lời kết

Hãy luôn nhớ “tất cả mọi thứ đều thay đổi khi chúng ta thay đổi”. Bạn chắc chắn có một người bạn cùng bàn “như ý” khi chính bạn là người “như ý” trước tiên. Thế nhé. Chúc bạn vui và luôn thoải mái với người gần mình nhất!

LaLan