Vì Pokemon là một tựa game thực tế ảo dựa trên không gian thực của chúng ta, do đó nắm được những thông tin cũng như tính chất của toàn loài chúng ta có thể biết được nơi chúng thường xuất hiện và dễ dàng "tóm gọn" chúng.

Bạn đã có

Với Pokedex trong tay chúng ta có thể dễ dàng nắm được những thông tin về Pokemon của đối thủ và đưa ra chiến thuật có lợi nhất.

Bạn đã có

Giao diện của Pokedex rất đơn giản, tại mục Pokemon chúng ta có thể xem được thông tin của hơn 700 loài như: Đặc tính, máu, sức mạnh, phòng ngự cũng như khả năng tiến hoá của Pokemon.

Bạn đã có

Mục Moves và Abilities là những "tuyệt chiêu" và khả năng hay giới game thủ còn gọi là "skills" của Pokemon chẳng hạn như: phun độc, phun lửa, bay, tàng hình, áo giáp,...và còn rất rất nhiều thứ khác đang chờ bạn khám phá.

Bạn đã có

Mục Nature (thiên nhiên) sẽ cho chúng ta biết về tính chất chẳng hạn như: Careful (cẩn thận) thì sẽ tăng phòng ngự và giảm tấn công, Brave (dũng cảm) thì ngược lại tăng tấn công và phòng ngự sẽ giảm đi...

Bạn đã có

Egg Groups là những Pokemon cùng loại với nhau sẽ được nhóm lại chung như: Rồng, bọ, tiên,...

Nhìn chung trò chơi Pokemon GO không đơn giản như chúng ta tưởng là chỉ đi bắt Pokemon và huấn luyện chúng là được mà còn phải hiểu và nắm vững các tính chất của nó.

Bạn đã có

Ngay bây giờ, các bạn có thể tải về Pokedex và từ từ "nghiên cứu" để trở thành chuyên gia Pokemon tại đây: iOS - Android.

Lyn (st)