Instagram, Facebook, Snapchat,... dần trở thành những ứng dụng chi phối cuộc sống của chúng ta. Nếu đã lỡ “sa chân” vào những mạng xã hội này thì câu chuyện đếm Like, đếm Follow sẽ dần trở nên quen thuộc.

Để bạn mình không mất thời gian “canh” tương tác, một anh chàng lập trình viên đã tự tay làm hẳn máy đếm Like và Follow trên Instagram làm quà cho cô bạn của mình. Điều đáng nói ở đây là cậu bạn ấy đã làm từ A-Z bộ đếm này: website kết nối, giao diện lập trình tương thích với Instagram, thiết bị hiển thị thông số,...

“Bạn nhà người ta” tự tay làm hẳn máy đếm Like và Follow trên Instagram làm quà 1

"Một anh bạn làm nghề lập trình viên đã tự làm hẳn một bộ thiết bị đếm Like/Follower trên Instagram cho mình..."

Theo chia sẻ của cô bạn này trên Reddit, cậu bạn kia chưa có ý định tung ra hình ảnh quy trình thực hiện món quà này để mọi người làm theo. Tuy nhiên, ngoài khung gỗ nhìn có vẻ dễ làm thì những chi tiết rắc rối bên trong cần phải có sự tham gia của người trong ngành lập trình chứ chúng ta không thực hiện được đâu. Đặc biệt là phần viết code làm website kết nối trung gian có nhiệm vụ liên tục update tình hình Like/Follow trên Instagram theo tần suâts 20 phút/lần. 20 post ảnh gần nhất sẽ là cơ sở để đếm Like. Muốn làm được quả thực là khó nhằn.

Tuy nhiên, các hãng cung cấp thiết bị công nghệ không để bạn phải ao ước chờ mong đâu vì món đồ độc đáo này đã được họ bày bán ngoài thị trường. Chẳng hạn như thiết bị có tên Smiirl hay đồng hồ LaMetric với nhiều màu sắc và giá thành hợp lý.

“Bạn nhà người ta” tự tay làm hẳn máy đếm Like và Follow trên Instagram làm quà 2

Những bộ đếm theo dõi có sẵn của Smiirl, dành cho cả Facebook hoặc Instagram.

“Bạn nhà người ta” tự tay làm hẳn máy đếm Like và Follow trên Instagram làm quà 3

LaMetric có thể tùy biến theo nhiều mục đích và biểu tượng hiển thị hơn.