Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng giành giải Nhì Giải Báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”

Đức Quang
Sáng ngày 18/11 tại Nhà Hát lớn Hà Nội, 59 tác phẩm báo chí xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ trao giải Báo chí toàn quốc "”Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2023.

Tham dự Lễ trao giải có nhà giáo Nguyễn Kim Sơn – Ủy viên T.Ư Đảng - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); chú Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; bác Nguyễn Thanh Lâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan thông tấn báo chí; các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí có tác phẩm đoạt giải.

Các đại biểu tham dự Lễ trao giải Báo chí "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam"

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thường niên. Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí tâm huyết, xuất sắc viết về ngành Giáo dục; tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2023 cho biết: “Sau 5 năm tổ chức, từ mùa giải đầu tiên năm 2018, Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" ghi dấu sự thay đổi theo hướng ngày càng chuyên nghiệp hơn, sức lan tỏa lớn hơn; phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng tác phẩm tham dự”.

Giải Đặc biệt năm nay thuộc về tác phẩm "Thiếu giáo viên khắp cả nước, ngành giáo dục chật vật đổi mới" của nhóm tác giả Phạm Thị Mai, Võ Hoàng Long - báo Điện tử VietnamPlus. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba, 34 giải Khuyến khích và 2 nhân vật tiêu biểu trong 2 tác phẩm đoạt giải.

Giải Đặc biệt vinh danh nhóm phóng viên báo Điện tử VietnamPlus.

BTC cũng trao giải cống hiến cho 4 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi và có giải thưởng; giải Nhân vật ấn tượng được trao cho 2 bài viết “Người truyền “lửa” Then” của báo Tuyên Quang và “Thầy giáo nông dân” của Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang; giải Nhân vật tiêu biểu được trao cho bác Hoa Sĩ Hiền, 55 tuổi (xã Tân An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) và cô giáo Bùi Thị Thu Hồng, giáo viên dạy môn Âm nhạc đã gắn bó với mái trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang hơn 25 năm.

Báo Thiếu niên và Tiền phong và Nhi đồng đã xuất sắc nhận giải Nhì của Giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” với tác phẩm “Trường học hạnh phúc” của nhóm tác giả Trường Phạm - Trần Thành. Giải thưởng một lần nữa khẳng định sự đồng hành của báo Đội với các hoạt động, phong trào của nhà trường và các bạn thiếu nhi.  

Báo TNTP&NĐ đoạt giải Nhì với tác phẩm "Trường học hạnh phúc".

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định bằng sự ghi nhận thực tế, sự dấn thân của mình, các nhà báo đã viết lên những tác phẩm chân thực, khách quan phản ánh toàn diện, đa chiều các vấn đề về giáo dục trên khắp các vùng miền.

Tại Lễ trao Giải, Bộ trưởng hoan nghênh, ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các phóng viên nói riêng và cơ quan báo chí trên cả nước nói chung. “Các bạn đã cho chúng tôi thêm một góc nhìn mới về những gì đã, đang và sẽ diễn ra đối với Giáo dục”, nhà giáo Nguyễn Kim Sơn bày tỏ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ trao giải

"Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” cũng là dịp để tri ân và tôn vinh những tác phẩm viết về giáo dục, vinh danh những tác giả luôn âm thầm, dõi theo từng bước đi của Giáo dục theo cách riêng của các nhà báo”, Bộ trưởng ghi nhận.

Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2024.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau khi ăn "kẹo lạ"

Ngày 25/11, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ 5 học sinh Trường Trung học Cơ sở thị trấn Cái Rồng nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn một loại kẹo lạ có in chữ nước ngoài được bán ở khu vực gần trường.