Mới đây, Instagram vừa cho ra mắt chế độ Dark Mode trên ứng dụng của mình. Tương tự như các ứng dụng khác, chế độ này trên Instagram cũng có nền đen cùng chữ hoặc ảnh màu xám nổi bật.

Ngay khi vừa ra mắt, Adam Mosseri, Giám đốc điều hành của Instagram đã đăng lên Twitter dòng trạng thái: “Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể sử dụng Instagram ở chế độ Dark Mode trên hệ điều hành iOS 13 hoặc Android 10. Còn chần chừ gì nữa mà không mở ứng dụng lên và thử nó ngay đi nào!”

Để kích hoạt chế độ tối trên iPhone, người dùng cần nâng cấp máy của mình lên iOS 13 mới có thể sử dụng. Sau khi hoàn tất cập nhật, hãy vào Cài đặt, chọn Hiển thị và Độ sáng rồi nhấn tùy chọn “dark” ở bên phải. Instagram sau đó sẽ tự động chuyển về chế độ tối.

Tượng tự như vậy, người dùng hệ điều hành Android phiên bản Android 10 có thể kích hoạt nó theo cách tương tự trong phần Cài đặt ở máy của mình.

Facebook, công ty chủ quản của Instagram cho đến hiện tại vẫn chưa được hỗ trợ chế độ Dark Mode ngoại trừ trên ứng dụng Messenger. Đại diện Facebook cũng cho hay về việc hãng đang xây dựng kế hoạch cập nhật và sẽ sớm ra mắt trong thời gian sắp tới. 

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng đã sử dụng chế độ Dark Mode có thể liệt kê như: Twitter, Samsung Galaxy, trình duyệt Chrome của Google, Window 10, một số phần mềm của Apple hoặc các ứng dụng như Skype hay Viber. Và nay chúng ta còn có thêm Instagram nữa!