Chỉnh sửa bài đăng

Nếu viết sai hoặc quên hashtag trên Instagram, bạn có thể chỉnh sửa văn bản của một bài viết kể cả khi nó đã được tải lên. Nhưng bạn cần nhớ rằng với bộ lọc đã tải lên bạn không thể thay đổi. Để chỉnh sửa bài đăng, bạn mở bài đăng và chạm vào dấu ba chấm (…) ở góc trên bên phải, sau đó click vào Edit.

Instagram đang ngày càng hoàn thiện với nhiều tính năng hữu dụng.

Loại bỏ và sắp xếp lại bộ lọc

Instagram cho phép bạn ẩn các bộ lọc nếu nó không cần thiết với bạn, cũng như sắp xếp lại các bộ lọc để bạn nhanh chóng nhìn thấy các bộ lọc khi tương tác. Đơn giản chỉ cần mở một bức ảnh đã sẵn sàng để chỉnh sửa, di chuyển đến thẻ cuối cùng bên phải và bấm vào Manage, sau đó đánh dấu hoặc hủy các bộ lọc. Bạn cũng có thể kéo và di chuyển để sắp xếp lại thứ tự các bộ lọc.

Không phải tất cả các bộ lọc Instagram đều được bạn sử dụng.

Tìm tất cả các bài viết đã thích

Việc tìm kiếm một bài viết mà bạn đã thích trên mạng xã hội là một điều khổ sở. Hiểu được điều này, Instagram đã tích hợp tính năng Posts that you've Liked ẩn trong phần Settings, cho phép bạn có thể truy cập thông qua bánh răng ở góc trên cùng bên phải trang hồ sơ.

Xóa lịch sử tìm kiếm

Lịch sử tìm kiếm là một tính năng rất hữu ích, nhưng có những thời điểm bạn không muốn hoạt động của mình bị ghi lại. Nếu muốn xóa lịch sử tìm kiếm đi, bạn hãy truy cập vào phần thiết lập tài khoản, xong cuộn xuống Clear Search History.

Thêm một tài khoản

Nếu bạn có thêm tài khoản Instagram, thay vì cứ phải thoát và đăng nhập giữa các tài khoản, bạn có thể bổ sung tài khoản phụ bên cạnh tài khoản chính bằng cách vào phần thiết lập của tài khoản, sau đó chọn Add Account.

Bạn có thể bổ sung thêm tài khoản mà không cần phải chuyển đổi giữa các tài khoản.

Nâng cao tính riêng tư cho bài viết

Bạn có thể không muốn cho cả thế giới nhìn thấy nội dung những bài viết mình đã đăng, do đó cách tốt nhất là thiết lập tài khoản của bạn sang riêng tư. Điều này có nghĩa là mọi người theo dõi bạn sẽ không thấy bất kỳ bài viết nào của bạn cho đến khi bạn chấp nhận. Để thực hiện, bạn hãy vào phần thiết lập tài khoản, sau đó chọn Private Account và chuyển sang trạng thái On.

Lọc người có thể thấy Stories

Instagram vừa bổ sung tính năng Stories, cho phép người dùng chia sẻ một clip ngắn. Nếu bạn không muốn tất cả những người đang theo dõi mình xem các bài viết mà mình tạo ra có thể lọc các danh sách bằng cách vào thiết lập tài khoản, sau đó cuộn đến Story Settings > Hide story from > chọn người muốn ẩn.

Đảm bảo ảnh gốc đã được lưu

Instagram rất tốt trong việc chuyển những bức ảnh từ trung bình thành tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn cần đến những bản gốc của bức ảnh để xem lại. Lúc này hãy vào phần thiết lập của tài khoản, cuộn xuống Save Original Photos và sau đó bật/tắt tùy chọn phụ thuộc vào sở thích của bạn.


Đôi khi bạn cần giữ lại những bức ảnh ở chất lượng gốc.

Ẩn ảnh được gắn thẻ

Nếu cảm thấy khó chịu khi bị một ai đó gắn thẻ mình vào một bức hình xấu xí vì bức hình được đưa vào thẻ Photos of You. Lúc này, bạn hãy ẩn bức hình được gắn thẻ đi bằng cách vào thẻ Photos of You, thẻ sẽ hiện ra, chạm vào tên của bạn và chọn Hide My Profile trước khi bấm vào Finished.

Liên kết đến tài khoản truyền thông xã hội

Đối với những người muốn ảnh Instagram của họ xuất hiện trên trang Facebook hoặc Twitter của mình có thể tiến hành thiết lập liên kết tài khoản trong phần thiết lập, cuộn xuống Link Accounts và điền chi tiết tài khoản truyền thông xã hội trong các thiết lập tương ứng.


Instagram cho phép bạn liên kết đến nhiều tài khoản truyền thông xã hội khác nhau.

Gửi ảnh trực tiếp đến một người theo dõi

Đôi khi bạn muốn chia sẻ bức ảnh đến một ai đó trên Instagram. Điều này được thực hiện khá dễ dàng bằng cách tải ảnh lên, chọn Share to Direct (thay vì Followers theo mặc định) và chọn người muốn chia sẻ.

Theo Thanh Niên