Bất ngờ

Priceton là cái nôi đào tạo nhân tài của nước Mỹ, trong đó có 15 sinh viên đoạt giải Nobel, 10 người giành huân chương quốc gia vì con người và 21 huy chương vàng Huy chương Khoa học Quốc gia.Khi nhắc tới ngôi trường này phải kể mới một số cựu sinh viên có tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội như: Cựu tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon, nhà văn F. Scott Fitzgerald. 10 năm sau khi tốt nghiệp đại học Princeton, cựu sinh viên của trường này nhận mức lương trung bình 75.100 USD. Điểm SAT trung bình là 1495.

Bất ngờ

Đứng ở vị trí thứ hai mới là đại học Harvard, với lịch sử truyền thống 380 năm, vì thế đây vẫn là trường có uy tín nhất thế giới. Mặc dù học phí hàng năm của ngôi trường này lên đến 66.659 USD, 70% sinh viên được hỗ trợ tài chính nhờ vào 37,6 tỷ USD do cựu sinh viên hiến tặng. Mức thu nhập bình quân của cựu sinh viên khoảng 87.200 USD, điểm SAT trung bình đạt 1.501 và mức độ hài lòng là A+.

 Bất ngờ

Trong hệ thống các trường có trình độ đào tạo uy tín, chất lượng như Ivy League, đại học Yale nổi tiếng với nền giáo dục khai phóng. Chương trình đại học chú trọng 4 lĩnh vực - nghệ thuật, khoa học, các nghiên cứu quốc tế và sáng tác - với hơn 70 chuyên ngành. Yale cũng là một trong những trường tuyển sinh khắt khe nhất khi tỷ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 6%.  Mức lương trung bình của cựu sinh viên đạt 66.000 USD, điểm SAT trung bình là 1.497 và cuộc sống trong trường được đánh giá A+.

Bất ngờ

Đại học Stanford đứng thứ tư. Thu nhập bình quân của cựu sinh viên sau 10 năm ra trường là 80.900 USD, điểm SAT trung bình đạt 1.466 và chất lượng cuộc sống ở mức A+. Stanford được coi là cái nôi đào tạo nhiều ông lớn công nghệ. Trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật và khoa học máy tính. Tỷ lệ giảng viên/sinh viên là 1/4 giúp mỗi sinh viên dễ dàng tiếp cận giáo sư và được hướng dẫn sát sao.

Bất ngờ

Đứng thứ năm trong danh sách là Đại học Vanderbilt - cái tên khá xa lạ trên những bảng xếp hạng trường danh tiếng.

Bất ngờ

Viện Công nghệ Massachusetts chỉ xếp thứ 6.

Bất ngờ

Đại học Pennsylvania được coi là cái nôi đào tạo tỷ phú của thế giới. Đây cũng là một trong những trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Mỹ với tỷ lệ trúng tuyển 10,2% và điểm SAT trung bình đạt 1.442.

Bất ngờ

Đại học Rice, ở vị trí thứ tám, cũng là cái tên mới trong bảng xếp hạng những đại học danh tiếng. Sau 10 năm ra trường, cựu sinh viên trường này nhận mức lương khoảng 59.900 US.

Bất ngờ

Đại học Virginia đứng thứ chín với mức lương trung bình của cựu sinh viên là 58.600 USD và điểm SAT trung bình đạt 1362.

Bất ngờ

Đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng là Đại học Columbia với mức lương trung bình của cựu sinh viên ở mức 72.900 USD và điểm SAT trung bình đạt 1.471.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Business Insider