Đây là câu chuyện có thực, không phải trên phim ảnh và nó đã nhanh chóng lan toả trên mạng xã hội bởi ý nghĩa tốt lành.

Em Jase (7 tuổi) đang sống cùng mẹ và chị gái tại thị trấn Bathgate, miền tây Scotland. 4 năm trước, bố em không may qua đời và hai chị em Jase luôn cố gắng lưu giữ những ký ức tươi đẹp về bố mình.

Bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc của cả gia đình Jase

Vào ngày sinh nhật năm nay của bố, Jase đã viết một lá thư tay và mang ra bưu điện. Thậm chí, hai chị em còn tỉ mỉ viết thêm dòng nhắn bên ngoài bao thư để nhân viên lưu tá lưu ý: "Chú bưu tá ơi, chú có thể đưa thư này đến thiên đường cho bố cháu được không ạ? Cảm ơn chú rất nhiều".

Nếu bạn là người bưu tá, bạn sẽ làm gì với lá thư này? Có người sẽ chọn cách loại bỏ, có người sẽ chụp ảnh đăng lên mạng,... nhưng nhìn chung bức thư sẽ bị bỏ qua vì chẳng bưu điện này đủ sức để tìm được địa chỉ của người nhận.

Thế nhưng chỉ vài tuần sau, cậu bé này bất ngờ nhận được thư phản hồi của bưu điện: “Gửi Jase, trong khi các cô chú đang chuyển thư cho cháu, có một vài lưu ý thế này nhé. Khi bọn chú đưa thư lên thiên đường, sẽ hơi khó khăn một chút để né những ngôi sao và các vật thể khác trong ngân hà. Nhưng đừng lo, bưu điện bảo đảm lá thư cực kỳ quan trọng của Jase sẽ đến nơi an toàn. Chú hứa đấy. Kí tên".

Câu chuyện cảm động này đã được cô Teri Copland – mẹ của Jase chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được phản ứng tích cực của cộng đồng. Cô Teri cho biết: "Vài tuần trước, con trai 7 tuổi của tôi viết thư cho bố đã qua đời, và hôm nay chúng tôi nhận được phản hồi cảm động của nhân viên bưu điện. Jase rất hạnh phúc. Các anh bưu tá hoàn toàn có thể làm ngơ lá thư của Jase, nhưng họ đã cố gắng tạo niềm vui cho một đứa trẻ mà mình chưa bao giờ gặp. Thật tử tế, xin cảm ơn các anh".

Chúng ta thường nói rằng, cuộc sống bây giờ đầy rẫy những trái ngang và con người ngày càng vô cảm. Nhưng không, cánh thư ý nghĩa này đã giúp ta thấy rằng những chuyện tốt lành, ấm áp vẫn luôn tồn tại để cuộc đời tốt đẹp hơn.