Những ngày qua cộng đồng rap đang được phen “dậy sóng” với những bài “rap diss” của Tage và ICD. Câu chuyện bắt nguồn từ khi Tage nói trong một talk show rằng ICD đang được đánh giá quá cao. Thế là Quán quân King Of Rap chẳng ngại ngần dùng nhạc mà “cà khịa” cho Tage “một tràng dài” với bài “Chân chạm đất”.

ICD 'diss' Tage bằng bài 'Chân chạm đất'.
ICD "diss" Tage bằng bài "Chân chạm đất".

Sau đó, Tage “diss” lại ICD với “Overrate” nhưng nghe có vẻ khá "non trình". Tưởng như câu chuyện đã dừng lại ở đó nhưng vẫn chưa phân kẻ thắng, người bại, ICD tiếp tục “phản đòn” bằng bài “Rapper số 1”. Trong bài rap này, ICD còn nói đến những thâm cung bí sử của chương trình King Of Rap và vô tình nhắc đến RichChoi – người đứng sau anh khi chỉ được giải Á quân. Bị “réo tên” vào ồn ào, RichChoi cũng chính thức lên tiếng “bóc phốt” ICD “mua giải”, mua quà cho tổng tổ chức chương trình và thú nhận rằng do anh không kí hợp đồng với công ty chủ quản chương trình nên mới không lên ngôi vô địch.

RichChoi 'tố' ICD mua giải để được Quán quân.
RichChoi "tố" ICD mua giải để được Quán quân.

Mới đây, ICD đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về tin đồn "đi cửa sau" mới có được giải Quán quân. Nói về chuyện biếu xén cho sếp tổng chương trình, nam rapper sinh năm 1996 giải thích rằng anh mang bánh trung thu từ quê đến biếu sếp, vài người ở công ty và mời cả những thí sinh ở nhà chung. ICD cho biết: "Mình còn ngồi ăn cùng với Pháo và Chị Cả chứ không phải biếu xén lén lút". Quán quân King Of Rap cũng khẳng định: "Nếu mình mua giải thì trận Chung kết đã không phải phối đến 3 beat, viết đến bài thứ 3".

ICD tên thật là Phạm Huy, anh chính thức đăng đàn lên tiếng trên trang cá nhân về chuyện mua giải.
ICD tên thật là Phạm Huy, anh chính thức đăng đàn lên tiếng trên trang cá nhân về chuyện mua giải.

Ngoài ra, trong bài đăng, ICD cũng nhắc đến chuyện mình được thi 2 lần đêm Chung kết do màn hình sân khấu vỡ: "Tại sao RichChoi rớt tai nghe và Chị Cả rơi tóc giả không được diễn lại thì mình chịu. Mình là rapper chứ không phải đạo diễn trường quay". ICD cũng cho biết mọi người ký hợp đồng nào thì mình ký hợp đồng đó. Quán quân King Of Rap thừa nhận có những thiếu sót khi cư xử với đàn anh nên mọi chuyện đã bị đẩy đi xa, thêm nhiều hận thù. Khép lại bài đăng, ICD cũng cho biết anh không muốn nói thêm gì nữa, để thời gian tự trả lời.

ICD khẳng định không có chuyện mua giải.
ICD khẳng định không có chuyện mua giải.

Như vậy, thay vì làm hẳn một bài “rap diss” dành riêng cho RichChoi, ICD đã chủ động lên tiếng trên trang cá nhân để giải thích cho cả người hâm mộ, CĐM và cả những người có cùng suy nghĩ với RichChoi được biết. Ngoài ra, anh cũng từng chia sẻ về lí do sau King Of Rap, anh ít ra bài hay ít xuất hiện trên truyền thông cũng vì không muốn mang danh Quán quân để đánh bóng tên tuổi, thay vì thế anh chú tâm phát triển kĩ năng của bản thân để xứng đáng với danh hiệu đạt được.