Rất nhiều teen girl từng trải qua cảm giác đau đớn vì những cơn chuột rút "ngày ấy" khó chịu. Mặc dù đây không phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến học tập, cuộc sống.

Bí kíp thổi bay chứng chuột rút

Để giúp làm giảm cơn đau này, dưới đây là 7 cách hữu hiệu cho các nàng nhé: 

1. Cải thiện chế độ ăn

Giảm chất béo và tăng rau quả trong chế độ ăn uống có thể giúp xoa dịu cơn chuột rút. Chế độ ăn này cũng giúp tăng cường sức khỏe nói chung của bạn nữa đấy nhé.

2. Sử dụng thuốc giảm đau

Nếu cơn chuột rút quá khó chịu, teen có thể sử dụng một liều thuốc giảm đau theo kê đơn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

3. Uống trà

Một số loại trà có thể giúp làm xoa dịu cơn đau. Mặc dù nghiên cứu về các loại trà giúp giảm đau khá khan hiếm, nhưng đây là một kinh nghiệm dân gian được cho là có hiệu quả cao.

Lý do là bởi một số loại lá có thể đóng vai trò như estrogen. Để cẩn thận, các nàng hãy tham khảo bác sĩ trước nhé, đặc biệt là khi bạn có tiền sử bị ung thư nội tiết tố liên quan đến hormone hoặc từng dùng thuốc làm loãng máu.

Một bài thuốc thường được sử dụng là vỏ cây chuột rút.

Cách làm: Đun sôi 2 muỗng cà phê vỏ cây trong một cốc nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút và uống ba lần một ngày. 

Ngoài ra, trà với dầu bạc hà cũng có thể hữu ích trong việc giảm đau. Theo chuyên gia, teen nên uống loại trà này trong một tuần trước ngày dự báo kỳ "đèn đỏ" nhé.

Bí kíp thổi bay chứng chuột rút

4. Bổ sung dầu cá và Vitamin B1

Một cách giảm chuột rút tự nhiên là sử dụng dầu cá hoặc vitamin B1 hoặc cả hai.

5. Châm cứu

Châm cứu có thể giúp giảm chuột rút nhờ giúp thư giãn hệ thần kinh. Tuy nhiên, nếu chọn biện pháp này, bạn cần tìm đến các cơ sở, bệnh viện đông y uy tín để đảm bảo an toàn.

6. Mát xa với tinh dầu để giảm đau

Sử dụng một số loại tinh dầu nhất định để mát xa cũng có thể làm giảm cơn đau.

Sử dụng hỗn hợp các loại tinh dầu pha loãng bao gồm oải hương, tinh dầu xô thơm và lá kinh giới được sử dụng với tỷ lệ 2-1-1 và các loại tinh dầu dược pha loãng với nồng độ 3% trong một loại kem không mùi. 

7. Dùng túi chườm nóng

Sử dụng túi chườm nóng được xem là một trong những biện pháp hiệu quả để giảm đau. Teen nhà mình có thể mua loại túi chườm nóng cắm điện hoặc đơn giản là dùng khăn ấm để áp lên bụng dưới.

Nếu teen girl không thể xoa dịu những cơn đau chuột rút dù đã áp dụng các biện pháp kể trên, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem mình có vấn đề sức khỏe nào khác hay không nhé. 

QQsan(tổng hợp)