Xôi chứa nhiều calo hơn bạn tưởng. Xôi nấu từ gạo nếp, cộng thêm các loại đậu, dừa nạo, vừng… cung cấp cho bạn tới 600 calo/đĩa xôi (trong khi 1 bát phở chỉ chứa 400 calo). Đó là còn chưa kể bạn ăn các loại xôi gà, xôi thịt, xôi trứng…

Bí mật người

Xôi rất giàu dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều, liên tục sẽ không tốt.

Tuy nhiên, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn xôi 2 lần là vửa đủ, bởi vì nếu "nạp" quá nhiều xôi vào cơ thể cũng sẽ dễ xảy ra nhiều tác dụng phụ. Đặc biệt ở những người bị một số chứng bệnh sau thì càng nên hạn chế ăn xôi:

+ Với những người muốn giảm béo thì cũng không nên lựa chọn món này vào thực đơn ăn sáng bởi xôi cũng làm từ hạt gạo mà ra, và cũng có nhiều tinh bột giống cơm. Chẳng qua xôi thì nấu ít nước hơn nấu cơm mà thôi.

+ Xôi không thích hợp cho người bị bệnh dạ dày bởi đỗ xanh, gạo nếp tuy lành nhưng nó lại tạo ra hơi khiến người bị dạ dày luôn ợ chua, khó chịu. Đó là chưa kể nếu bạn ăn xôi có thêm các thành phần như: hành, tỏi, tiêu…

Bí mật người

Những người cơ địa không tốt hoặc có bệnh về tiêu hóa... nên hạn chế ăn xôi.

+ Theo y học cổ truyền, gạo nếp có vị ngọt, tính ấm vào được ba đường kinh tỳ, vị và phế. Gạo nếp có hàm lượng tinh bột cao nên những bạn bị tiểu đường, nồng độ đường trong máu cao không nên làm bạn với xôi.

+ Nàng nào, chàng nào có cơ địa nóng ăn xôi bởi xôi có những thành phần khá nóng, vì thế khi ăn nhiều xôi sẽ khiến bạn bị “nóng trong”, ợ nóng,  dễ nổi mụn. Do đó người nào có cơ địa nóng thì nên hạn chế món này.

Theo Meovatcuocsong.net