Nếu bạn đang bối rối không biết chụp ảnh tự sướng như thế nào cho đẹp thì nghiên cứu sau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn.

Theo một số nghiên cứu của Annukka Lindell, một giảng viên cao cấp về nghiên cứu thần kinh học thực nghiệm tại Đại học La Trobe Melbourne, Úc, đưa má trái về phía trước sẽ giúp bạn trông hấp dẫn hơn trong các bức ảnh. Điều này cũng đúng khi chụp ảnh tự sướng.

Để có kết quả này, Annukka Lindell đã tiến hành thu thập dữ liệu bằng cách thu thập 10 bức ảnh tự sướng trên Instagram của 100 người dùng nam và 100 người dùng nữ. Tổng số, Lindell thu thập 2.000 bức ảnh tự sướng để phục vụ nghiên cứu của mình.

Bí quyết để có bức ảnh tự sướng đẹp vạn người mê 1

Ngay cả Kim Kardashian cũng thích chụp ảnh tự sướng với má trái hướng về phía trước

Nhìn chung, Lindell phát hiện ra số lượng bức ảnh với má trái hướng về phía trước cao nhất, 779 bức. Trong khi đó, số ảnh hướng má trái về phía trước là 686 ảnh và 535 người chụp ảnh trực diện khuôn mặt. Hơn nữa, đa số người dùng có vẻ thích chụp ảnh tự sướng theo một hướng nhất định và vì chụp phía má trái đẹp hơn nên bên má này cũng được mọi người ưa thích hơn khi chụp ảnh.

"92% người dùng ưa thích chụp ảnh tự sướng theo một hướng cụ thể với 41% thích chụp ảnh với má trái hướng về phía trước, 31,5% hướng má phải và 19,5% thích chụp trực diện khuôn mặt", nghiên cứu của Lindell chỉ rõ. "Chỉ 8% người chụp ảnh tự sướng không thích một hướng cụ thể nào".

Từ những nghiên cứu của mình, Lindell nhận định: "Do má trái được kiểm soát bởi bán cầu não phải nên nó biểu hiện cảm xúc tốt hơn má phải. Do vậy, mọi người thường đưa má trái về phía trước khi được yêu cầu chụp một bức ảnh cần thể hiện cảm xúc và đưa má phải ra khi cần chụp một bức ảnh cần che giấu cảm xúc".

Theo Genk