Nguyễn Phương Anh (sinh năm 1998) là học sinh giỏi trong 12 năm liền, lớp trưởng chuyên Pháp, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP. Hồ Chí Minh. Cô bạn có thành tích học tập đáng nể: điểm trung bình các môn trong ba năm học THPT là 9,5; giải nhất môn tiếng Pháp cấp thành phố và giải ba môn tiếng Pháp trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia…

Sở hữu gương mặt khả ái, Phương Anh từng đạt danh hiệu Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2015. Ngoài ra, cô còn tích cực hoạt động xã hội, tham gia làm tình nguyện viên cho các trại trẻ mồ côi, giữ vị trí trưởng nhóm của một số câu lạc bộ trong trường. Vì thế, không quá khó hiểu khi Phương Anh xuất sắc giành học bổng toàn phần của Đại học RMIT.

- Vì sao bạn bạn quyết định xin học bổng trong nước thay vì đi du học như nhiều bạn trẻ hiện nay?

Mình biết đến học bổng này từ đầu năm học lớp 12 qua một người bạn thân. Vì điều kiện kinh tế gia đình, mình chưa từng nghĩ sẽ đi du học. Học bổng này đã giúp mình trang trải phần nào và biến ước mơ học trường quốc tế thành hiện thực. Mình đã cố gắng và chuẩn bị rất nhiều trong suốt năm học cũng như quá trình nộp hồ sơ vào trường. Được nhận học bổng này là niềm vui lớn với mình và cả gia đình.

Bí quyết săn học bổng tại đại học quốc tế 1 

Phương Anh giản dị trong tà áo dài trắng.

- Bí quyết chuẩn bị hành trang để “săn” học bổng thành công của bạn là gì?

Mình phải giữ thành tích học tập tốt, đồng thời ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh, tìm hiểu về trường đại học, chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan để xin học bổng. Tuy nhiên, mình không đặt áp lực quá nhiều lên bản thân. Theo mình, bí quyết thành công là dàn trải kế hoạch đều cho cả năm để không bị quá tải cho một thời điểm nào.

Bí quyết săn học bổng tại đại học quốc tế 2

Phương Anh là trưởng nhóm hoạt bát của nhiều câu lạc bộ tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM.

- Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, bạn gặp những khó khăn gì?

Trong quá trình xin học bổng, mình có hơi chủ quan nên gặp chút vấn đề về thời hạn nộp hồ sơ. Vì vậy, mình khuyên các bạn hãy nộp hồ sơ trước một tuần để có thể bổ sung thông tin kịp thời khi cần thiết.

- Theo bạn, điều gì là quan trọng nhất và cần chú ý khi làm hồ sơ xin học bổng?

Điều quan trọng và cần chú ý nhất là học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, vì mỗi trường và từng loại học bổng có những yêu cầu và xu hướng chấm khác nhau. Hơn nữa, việc có thêm kinh nghiệm sẽ giúp quá trình xin học bổng dễ thở hơn nhiều.

Ngoài ra, mình rất khuyến khích và ngưỡng mộ các bạn trẻ tham gia hoạt động xã hội. Những hoạt động này không chỉ giúp giới trẻ có cái nhìn cụ thể về bản thân, tương lai hay có thêm nhiều bạn mới mà còn là điểm cộng lớn cho hồ sơ xin học bổng.

Theo Zing