Đến hẹn lại lên, thời điểm này là lúc teen cuối cấp đang háo hức lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh kỷ yếu. Không chỉ là nơi lưu giữ những ngày tháng cuối cùng của thời thanh xuân nồng nhiệt trước khi bắt đầu chặng đường mới, việc thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu còn giúp các bạn học sinh gắn bó và hiểu nhau hơn.

Những năm gần đây, các bạn học sinh ngày càng đầu tư ý tưởng, chỉnh chu trong các bộ ảnh kỷ yếu theo nhiều phong cách khác nhau, xịn xò và chuyên nghiệp không kém ảnh chụp tạp chí. Thế nhưng cũng có những lớp không chạy theo xu hướng đám đông mà muốn giữ nguyên những gì thân thuộc nhất với tuổi học trò. 

Bộ ảnh của các bạn học sinh lớp 12 Địa trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ mới đây là một ví dụ. Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bộ ảnh ngay lập tức gây sốt rần rần. Bởi khi nhìn vào từng thước phim, thanh xuân của nhiều người như được tái hiện, vô cùng chân thật và gần gũi.

Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh "Thanh xuân của chúng mình" do các bạn học sinh lớp 12 Địa trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ thực hiện

Bộ ảnh kỷ yếu của teen 12 Địa mang tên “Thanh xuân của chúng mình” được thực hiện theo kiểu “cây nhà lá vườn”: trang phục là đồng phục trường, bộ áo dài và áo cử nhân, bối cảnh diễn ra ngay trong khuôn viên trường. Ấn tượng nhất là từng khoảnh khắc quen thuộc bạn học sinh nào cũng trải qua như nô đùa, chịu phạt, tranh cãi, hay tỏ tình với “crush” được các bạn tái hiện vô cùng chân thực và sống động.

Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Từng khoảnh khắc thân thuộc với hội học trò được tái hiện vô cùng chân thực và sinh động

Chia sẻ trên Tiin.vn, bạn Lan Anh, học sinh lớp 12 Địa cho biết, bộ ảnh được thực hiện vào ngày mùng 5 Tết. Do ảnh hưởng dịch bệnh nên hoàn toàn diễn ra trong phạm vi trường học. “Tụi mình muốn bộ ảnh đơn giản nhưng quan trọng là phù hợp và có thể lưu giữ kỉ niệm với nhau dưới mái trường Chuyên Hùng Vương. Vì thế chúng mình quyết định sử dụng tất cả các đồng phục của trường cùng với bộ áo dài và cử nhân như bao khoá học trước”, Lan Anh tâm sự.

Cũng nhờ bộ ảnh kỷ yếu, cả lớp đã gắn kết hơn rất nhiều. Trong suốt thời gian chụp ảnh các bạn đều rất vui vẻ cười đùa rồi nghịch ngợm với nhau. Nhiều bạn mọi khi ít nói cũng thoải mái hơn để tạo nên một bộ ảnh chân thật và ý nghĩa nhất.

Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ

Bộ ảnh “Thanh xuân của chúng mình” càng thêm ý nghĩa khi hiện tại cả lớp phải học online, không thể gặp nhau vì dịch bệnh tại tỉnh Phú Thọ khá căng thẳng. Lan Anh hy vọng, bộ ảnh sẽ là thước phim lưu giữ kỉ niệm quý giá để sau này mình và các bạn vẫn nhớ đến nhau, nhớ một thời học trò nghịch ngợm nhưng đầy ý nghĩa dưới mái trường cấp 3. Đồng thời mong rằng cả lớp sẽ có thêm nhiều bộ ảnh mới sau này. 

Cùng ngắm thêm "thanh xuân" của các bạn học sinh 12 Địa Chuyên Hùng Vương nhé!

Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ
Bộ ảnh kỷ yếu chỉ

Nguồn: FBNV.