Những hàng phượng vĩ đã đỏ rực cả một góc sân trường, tiếng ve kêu râm ran trên những tán cây và một mùa hè nữa lại đến. Mùa hè, mùa của chia tay cũng là mùa của sự bắt đầu cho những chặng đường mới đầy gian nan thử thách.

Để lưu giữ những ngày tháng cuối cùng của thời thanh xuân nồng nhiệt trước khi bắt đầu chặng đường mới, việc thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu được xem như hoạt động không thể thiếu. Mới đây, teen An Giang đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu khiến dân mạng sốt rần rần. Bởi khi nhìn vào đó, thanh xuân của nhiều người dường như được sống lại lần nữa.

Thời thanh xuân thật đẹp, thật trong trẻo phải không mọi người?
Thời thanh xuân thật đẹp, thật trong trẻo phải không mọi người?

Theo đó, bộ ảnh kỷ yếu này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Sơn Đoàn và Phi Thông với concept chính là thanh xuân. Ở bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia đã đưa những màu sắc vừa đơn giản nhưng lại không kém phần hiện đại, vẫn giữ được nét "thanh xuân" trong từng khung ảnh.

Được biết dàn "trai xinh gái đẹp" trong bộ ảnh kỷ yếu đến từ lớp chuyên Anh 12A7, trường THPT Vọng Thê (An Giang). Bộ ảnh được thực hiện trong vòng 1 ngày vào thời điểm đầu tháng 4 khi mà dịch COVID-19 chưa bùng phát. Để có bối cảnh và trang phục phù hợp với từng thành viên, cả lớp đã lên ý tưởng, tìm kiếm địa điểm khoảng hơn 2 tháng.

Những giây phút bên nhau sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp.
Những giây phút bên nhau sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp.

Bạn Trần Ngọc Nguyễn Anh là thành viên của lớp 12A7 chia sẻ: "Bộ ảnh này được thực hiện trong vòng 1 ngày. Khó khăn lớn nhất mà tụi mình gặp phải có lẽ là di chuyển hơn 1 giờ đồng hồ mới đến được địa điểm chụp, chưa kể đến việc phải leo cả 3 dốc núi nữa. Ngoài ra không có khó khăn gì cả".

Nói về ý tưởng bắt nguồn cho bộ ảnh, cô bạn cho biết concept này bắt đầu từ mùa hè oi ả của miền Nam. Bên cạnh dòng sông hiền hòa, cả lớp muốn gửi kỷ niệm vào ánh nắng để chúng được tỏa sáng mãi mãi.

Mãi bên nhau bạn nhé!
Mãi bên nhau bạn nhé!

Kết thúc 3 năm học với những niềm vui và nỗi buồn, lớp chuyên Anh 12A7 muốn lưu giữ kỷ niệm bằng bộ ảnh kỷ yếu mang đậm màu sắc thanh xuân. Nó vừa ghi lại những khoảnh khắc của tuổi trẻ, của ba năm cấp 3 bên cạnh nhau vừa thể hiện vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên An Giang bất chấp tiết trời oi bức mùa hè.

Cùng ngắm những hình ảnh khác trong bộ ảnh mang đậm màu sắc thanh xuân của các bạn đến từ trường THPT Vọng Thê, tỉnh An Giang.

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

Thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm lạnh thì chúng ta vẫn muốn được tắm mình trong đó một lần nữa. Và những năm tháng được đi học, được tới trường vẫn sẽ luôn là những tháng ngày tươi đẹp và rực rỡ bên nhau, bạn nhỉ?