Ngoài câu chuyện gia đình, tuổi ấu thơ, tính cách của Hoa hậu đã được báo chí triệt để khai thác thì nhiều người sẽ bất ngờ với quá trình học tập, ngôi trường lưu giữ 3 năm thanh xuân của Khánh Vân.

Khánh Vân trong phần thi Trang phục dân tộc MIss Univers 2020
Khánh Vân trong phần thi Trang phục dân tộc MIss Univers 2020

Trường THPT đã giải thể

Hoa hậu Khánh Vân tên đầy đủ là Nguyễn Trần Khánh Vân, cô nàng từng là học sinh của Trường THPT Lý Tự Trọng (trực thuộc Trường CĐ Lý Tự Trọng, TP.HCM). Điều bất ngờ, đây là ngôi trường đã bị chính thức giải thể năm 2017, năm mà Khánh Vân đã tham gia một số cuộc thi sắc đẹp và bước chân vào điện ảnh. 

Chuyện giải thể Trường THPT Lý Tự Trọng từng gây ra rất nhiều tâm tư của những thầy cô từng gắn bó với ngôi trường này. Năm 2014, khi có thông tin này, các thầy cô của trường đã đưa đơn cầu cứu nhiều nơi với mong muốn giữ lại một ngôi trường truyền thống của Q.Tân Bình. Tuy nhiên, vào thời điểm này, theo trả lời của Sở GD-ĐT TP.HCM, việc một trường THPT tồn tại trong trường ĐH, CĐ là không đúng các điều lệ mà Bộ GD-ĐT quy định (ngoại trừ trường chuyên, trường thực nghiệm trực thuộc một số trường ĐH). Theo lộ trình lúc đó, trường này sẽ dạy cuốn chiếu trong giai đoạn từ năm 2014 - 2017. Kết thúc năm 2017 (lứa học sinh cuối cùng hết lớp 12) thì giải thể toàn bộ trường. Sở sẽ chuyển giáo viên dôi dư theo nguyện vọng khi trường không tiếp tục tuyển sinh cho đến lúc giải thể.

Khánh Vân chụp hình cùng các thầy cô tại Trường THPT Lý Tự Trọng khi còn học phổ thông
Khánh Vân chụp hình cùng các thầy cô tại Trường THPT Lý Tự Trọng khi còn học phổ thông

Được mọi người đánh giá là có vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, thanh thoát, tính tình khá kín kẽ, lễ phép, dễ thương, Khánh Vân ghi điểm với thầy cô và luôn được bạn bè quý mến.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Khánh Vân đã bộc lộ tố chất ứng xử của một nàng hậu. Khi còn học lớp 11, cô nàng từng là tâm điểm của chương trình Về trường do Đài Truyền hình HTV thực hiện tại trường Lý Tự Trọng trước đây. Để có cảnh quay lớp học của học sinh lớp 12, Khánh Vân khi đó là cô học trò lớp 11 phải "đóng vai" một học sinh lớp 12 và dĩ nhiên... cô phải "bị" học trước kiến thức một bài học! Tuy vậy, Nguyễn Trần Khánh Vân vẫn trả lời khá suôn sẻ kiến thức về tác giả Lỗ Tấn trong bài học truyện ngắn Thuốc.

Khánh Vân khi đang là học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng
Khánh Vân khi đang là học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng

Ấp ủ thi hoa hậu từ giảng đường

Ít ai biết hoa hậu Khánh Vân cũng từng là sinh viên khoa Diễn viên kịch - Diễn viên điện ảnh của Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM và đây chính là bệ phóng cho cô tại những cuộc thi nhan sắc sau này. 

wc_4_2dep
Hoa hậu Khánh Vân gây ấn tượng tại Miss Univers 2020

Theo thầy Nguyễn Thanh Đạt, Phó Trưởng khoa Kiến thức cơ bản nhà trường chia sẻ từ khi là sinh viên, đã có lần Khánh Vân bày tỏ mong muốn đi thi hoa hậu và hỏi ý kiến thầy mình. Lúc ấy, thầy Đạt đã có những chia sẻ và động viên cô nàng về mong ước đang ấp ủ này. Rất mừng là thời gian sau này, từ ấp tủ đó, Khánh Vân đã đi theo khát vọng của mình để đạt được thành công như hiện nay.

"Thời là sinh viên, Khánh Vân chưa xinh đẹp như khi là hoa hậu hiện nay. Nhưng sắc vóc của Vân khi ấy đã vượt trội hơn nhiều bạn bè đồng trang lứa. Với nền tảng như vậy nên việc học tại trường là bước đệm rất quan trọng để Khánh Vân có bản lĩnh sân khấu. Cô cũng rèn luyện được mối quan hệ, tương tác cùng cộng đồng tự tin hơn. Việc học ngành diễn viên cũng giúp Vân quan tâm nhiều hơn đến hình thể, nội tâm để làm sâu sắc hơn tâm lý nhân vật mà mình đảm nhận vai diễn. Trong quá trình thi ứng xử, kỹ năng về ngôn ngữ, hình thể, giao tiếp phải được rèn luyện. Nên việc học tại trường giúp Vân có nền tảng rất quan trọng", thầy Đạt chia sẻ. 

Khánh Vân khi còn là sinh viên.
Khánh Vân khi còn là sinh viên.

Thành thật mà nói, có thể Khánh Vân không đạt ngôi vị cao nhất trong cuộc thi sắc đẹp quốc tế nhưng trong mắt thầy cô bạn bè hay những người đã tiếp xúc thì cô nàng luôn là một “hoa hậu của những hoa hậu” bởi tính cách vui vẻ hòa đồng và tinh thần không ngừng học hỏi tiến về phía trước.