Hiện nay, Microsoft Office đang có các phiên bản dành cho Windows, Mac, iOS và Android. Công ty đã phát triển codebase một nhân để tăng tốc các cập nhật hàng tháng cho ứng dụng. Các biểu tượng này được thiết kế nhằm phản ánh thay đổi gần đây của Office với các tính năng AI mới, tính năng cộng tác và sự độc lập của các ứng dụng quan trọng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook.

Mới đây, Microsoft Office đã phát triển biểu tượng mới cho các ứng dụng của mình với phương châm “đơn giản mà chất”. Về cơ bản, các biểu tượng mới sẽ thu nhỏ kích thước chữ cái đại diện, hai panel sẽ được kết đôi hoặc phân tác để chúng trở nên nổi bật hơn.

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 1

Ngoài ra, hai biểu tượng của OneDrive và Skype sẽ vẫn duy trì phong cách độc đáo nhưng được làm mới hiện đại hơn. Theo đó, OneDrive vẫn là đám mây còn Skype bỏ gần hết các bong bóng, chỉ còn lại chữ S và nút gọi đơn giản.

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 2

Có thể thấy rằng “gã khổng lồ” Microsoft đang có xu hướng đơn giản hoá giao diện ribbon và đưa hệ thiết kế Fluent từ Windows 10 sang Office. Một trong các ứng dụng di động phổ biến nhất của Microsoft, Outlook Mobile, cũng sắp được đại tu về giao diện cùng tính năng hỗ trợ hộp thư chung và cử chỉ mới cho tài khoản, thư mục.

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 3

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 4

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 5

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 6

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 7

Bộ biểu tượng mới của MicroSoft Office: Đơn giản mà chất 8