Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh việc tổ chức thi THPT quốc gia năm học 2018 - 2019

Ngọc Hà
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký ban hành chỉ thị về nhiệm vụ, giải pháp năm học 2018 - 2019.

Căn cứ tình hình thực tiễn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ thị toàn ngành Giáo dục ưu tiên tập trung thực hiện các 9 nhiệm vụ chủ yếu trong năm học 2018 - 2019 như sau: Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo trong cả nước. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Đổi mới giáo dục giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục. Đẩy mạnh giao quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo. Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo. Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ ra 5 giải pháp cho ngành giáo dục. Một trong số đó là nhóm giải pháp chung tăng cường công tác khảo thí, kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục. Trong đó, Bộ GD&ĐT xác định tiếp tục duy trì ổn định phương án tổ chức thi THPT quốc gia, thực hiện điều chỉnh kỹ thuật một số khâu trong quy trình tổ chức thi để đảm bảo kết quả thi khách quan, công bằng.

Bộ GD&ĐT cũng xác định tiếp tục thực hiện các chương trình đánh giá quốc gia và đánh giá quốc tế (PISA, TALIS và SEA PLM) để giám sát, cải thiện chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh việc tổ chức thi THPT quốc gia năm học 2018 - 2019 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Quyền làm chủ của nhân dân qua các cuộc tiếp xúc cử tri

Tuần qua, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2041 đã về các địa phương để tiếp xúc, trình bày chương trình hành động trước cử tri tại các đơn vị bầu cử. Các hội nghị tiếp xúc cử tri do MTTQ Việt Nam tỉnh, thành chủ trì, phối hợp với chính quyền và các cơ quan liên quan triển khai theo đúng Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cùng các văn bản hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hành trình về nguồn thắp sáng ước mơ nơi vùng biên

Những ngày đầu tháng Ba, các cán bộ, phóng viên là đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ Phóng viên và chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã cùng thực hiện một buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: “Bồi dưỡng lòng yêu nước và lối sống đẹp cho cán bộ, đảng viên”. Nhân chuyến đi này, đoàn công tác đã dừng chân tại các địa chỉ đỏ của mảnh đất Sơn La anh hùng và trao tặng nhiều món quà ý nghĩa cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa nơi biên giới.