Ai dè: "Con thưa cô, con muốn trình bày với cô một việc, Hôm nay bạn K. đã quay cóp khi làm bài kiểm tra ạ. Bạn ấy để tài liệu trong tất và con nhìn thấy ạ".

Con bật loa ngoài nên bố nghe rõ lời cô: "Cô rất cám ơn con vì đã thông tin cho cô điều đó...".

Tôi vừa mừng vừa lo. Mừng bởi hệ thống trường Vinschool in khẩu hiệu “Trung thực” ở khắp mọi nơi trong trường, và đó là kim chỉ nam trong việc dạy dỗ, giáo dục trẻ nhỏ. Và con gái tôi đã làm đúng điều đó.

Bố

Nghĩ ngợi suốt mấy hôm, tôi mới dám hỏi con: "Con không sợ bạn K ghét con à?".

Con bảo: "Trước khi gọi cho cô, con đã gọi bạn K. ra nói chuyện. Con bảo, tớ sẽ tố cáo bạn vì quay cóp, bạn sẽ bị hạ hạnh kiểm trong kỳ một, bạn có ghét tớ không? Bạn ấy bảo: "Việc nào ra việc đó. Tớ vi phạm quy định chung thì phải bị xử phạt như mọi người. Còn ở góc độ bạn bè thì tớ với bạn vẫn là bạn thân, không có gì ảnh hưởng cả".

Thú thực, đến đây thì tôi thấy lo.

Đành rằng, đức tính quan trọng nhất của con người là sự trung thực, nhưng thực tế cuộc sống, mà chuyện gì cũng thẳng thừng như thế thì khó mà sống được.

Với cách đào tạo này, không biết các Vinser ra trường có sống nổi ở môi trường này không?

Thật sự tôi rất lo lắng. Ở vào hoàn cảnh tôi, thì các bố, mẹ khuyên con thế nào?

Ps: Ở trên là câu chuyện và lo lắng của một phụ huynh đã chia sẻ với Thieunien.vn. Các bạn sẽ có lời khuyên thế nào cho ông bố trong bài viết. Hãy bình luận ở dưới nhé!

Ngoài ra, các bạn hãy chia sẻ câu chuyện của mình với Thiếu niên Confessions nha!

Click vào link dưới đây để kể câu chuyện của mình nào:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfbvOApyqKEwfLmG-MghTD-2vWLO63nN2F2yNXg4p3qI1N_VA/viewform

Kim Ngưu