Theo nhiều nguồn tin, chiếc bút S Pen trên Samsung Galaxy Note9 sẽ xứng danh “bút thần” bởi những cải tiến vượt trội. Cụ thể, nó hỗ trợ tối đa khả năng chơi game, phát/tạm dừng nhạc, chụp ảnh, mở khá từ xa, mở ứng dụng tuỳ chọn bằng thao tác nhấn vào nút bấm trên thân bút S Pen.

Để có thể ưu việt như vậy, “ông lớn” Samsung đã trang bị cho S Pen khả năng kết nối Bluetooth giữa máy và bút ở khoảng cách lên tới 18m.

Hình ảnh demo tính năng mở khóa từ xa bằng bút S-Pen tìm thấy trong firmware của Galaxy Tab S4

Tiếp đó, Bussiness Korea cũng dẫn một số nguồn tin khác cho rằng bút S Pen sẽ được tích hợp viên pin bên trong và thời gian sạc đầy chỉ khoảng 40 giây. Người dùng chỉ cần cắm bút vào máy để sạc. Hiện chưa rõ dung lượng pin bao nhiêu nhưng mỗi lần sạc đủ cho bút dùng tối đa 200 lần.

Xét về ngoại hình, chiếc bút này cũng có sự thay đổi đáng kể về màu sắc. Sản phẩm có phiên bản màu vàng nổi bật, khi viết dòng chữ Always-on Display thì nó cũng có màu vàng.

Nói về tổng thể Galaxy Note9, tài khoản Twitter @UniverseIce đã khẳng định: “Tôi tin rằng, Note9 là một trong những chiếc smartphone tốt nhất nửa cuối năm nay. Nhưng tôi không thích thiết kế của nó. Màn hình cong của nó phần phẳng hơn, cạnh máy rộng hơn và các chi tiết mặt sau không đối xứng, khiến những người cầu toàn rất khó chịu".

Vào ngày 9/8 tới đây, Samsung Galaxy Note9 sẽ trình làng tại sự kiện tổ chức ở New York, Mỹ.