Pokemon GO là tựa game huấn luyện thú Pokemon thực tế ảo đầu tiên dành cho điện thoại, và luôn có sức hút với mọi độ tuổi. Hiện nó đang trở thành trò chơi gây nghiện trên toàn cầu và kéo theo đó là những hệ lụy khiến nhiều người khóc dở mếu dở.

Mới đây clip ghi lại cảnh dòng người ùn ùn kéo nhau đi bắt Pokemon ở đường phố Đài Bắc đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đây là một trong nhưng minh chứng cho thấy Pokemon GO đang gây bão và càn quét như thế nào trong cuộc sống của mọi người hiện nay.

Clip này ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 20/8 đã được lan truyền chóng mặt với hơn 3 triệu lượt xem, 27.000 lượt thích và gần 10.000 lượt bình luận. Một cuộc tranh luận giữa các cư dân mạng đã nổ ra sau khi clip này xuất hiện.

Video: Biển người bắt Pokemon GO tại Đài Loan.

"Việc chạy theo một con vật trong thế giới ảo thật là điên rồ. Thay vì mải mê đuổi bắt pokemon, bạn nên dành thời gian chăm sóc cho gia đình mình thì hơn", một cư dân mạng bình luận.

"Vì một trò chơi ảo mà khiến cho xã hội bị đảo lộn. Nhìn các bác tài xế bất lực đứng yên một chỗ mà thấy thương thay cho họ. Không hiểu các bạn tìm thấy lợi ích gì từ trò chơi này", một người khác chia sẻ ý kiến.

"Tôi nghĩ nhiều người hiện nay đã quá chìm đắm vào thế giới ảo. Thay vì tốn thời gian vào một việc không đâu, họ nên tập trung kiếm tiền và dành thời gian cho cuộc sống của bản thân", một cư dân mạng cho biết.

Cả phố đổ xô đi bắt Pokemon GO ở Đài Bắc 1

Có thể thấy ngay từ khi ra mắt, Pokemon GO nhanh chóng gây ra nhiều tranh cãi. Ngoài lợi ích giải trí, số vụ tai nạn, thương vong ngày một tăng cho thấy mặt trái của trò chơi này. Việc đi bắt những con Pokemon khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn, gây nghiện cho người chơi và thậm chí làm tăng nguy cơ các tệ nạn xã hội như cướp giật, móc túi.

Mặc dù vậy, bất chấp những tranh cãi gay gắt xung quanh trò chơi này, vẫn có hàng triệu người mỗi người đam mê săn bắt những con thú Pokemon trong thế giới ảo.

PV (Tổng hợp)