Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập

Thu Trà
Đồ dùng học tập vốn là những người bạn thân thiết theo chúng mình tới lớp, thế nhưng chúng ta lại hay quên và làm mất một vài món đồ. Vậy làm thế nào để những người bạn ấy luôn bên mình đây?

Việc giữ gìn đồ dùng học tập là một thói quen tốt, nó không chỉ giúp chúng mình tự bảo quản được đồ dùng cá nhân mà còn tăng khả năng khi nhớ, tính cẩn thận. Có rất nhiều cách để chúng mình giữ gìn đồ dùng học tập, các bạn hãy cùng tham khảo để áp dụng cho bản thân khi bắt đầu năm học mới nhé! 

Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập - Ảnh 3

Biến đồ dùng học tập thành những người bạn

Coi đồ dùng học tập của mình như những người bạn thân sẽ giúp chúng mình quý trọng và không làm mất đồ hơn. Bởi ai mà muốn mất bạn của mình đâu cơ chứ. 

Bạn có thể gọi tên các đồ dùng ví như: bạn bút chì màu, bạn bút bi xanh hay bạn vở... Sự thân quen này sẽ khiến chúng mình có ấn tượng rất đặc biệt với các đồ dùng học tập của bản thân. Tất nhiên, khi ta đã xem chúng là bạn thì sẽ không dễ làm mất khi đi học nữa.

Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập - Ảnh 1

Đánh dấu tên lên đồ dùng học tập

Đây cũng là cách để các bạn “đánh dấu chủ quyền” lên các đồ dùng học tập của mình. Có rất nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể dùng băng keo giấy để dán lên đồ dùng học tập và ghi tên mình lên đó hoặc đánh dấu ký hiệu riêng của mình cũng rất ổn. 

Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập - Ảnh 6
Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập - Ảnh 2

Lập danh sách những món đồ dùng mình đang có

Ngay cả khi bạn sử dụng chúng hàng ngày thì chưa chắc bạn đã có thể nhớ được mình có bao nhiêu món đồ dùng học tập. Vì vậy bạn có thể lập danh sách những đồ dùng mà mình có. Nếu mỗi ngày đi học về bạn đánh mất một món đồ nào thì bạn hãy đánh dấu một ký hiệu buồn lên trên đó. Cách này sẽ giúp ta biết được mình đã đánh mất đồ dùng nào.

Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập - Ảnh 7
Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập - Ảnh 8

Mùa hạ đang dần trôi qua, ngày tựu trường cũng đang tới rất gần rồi. Hy vọng những cách đơn giản này sẽ giúp bạn giữ gìn những người bạn đồ dùng học tập của mình tốt hơn để tình trạng bút, thước,... “không cánh mà bay” một cách rất thần kì sẽ không còn diễn ra thường xuyên nữa nhé! 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách để không bao giờ quên những người bạn đồ dùng học tập tại chuyên mục Điều Em Muốn Nói của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Điều Em Muốn Nói khác

Món bánh không thể thiếu vào đêm Giáng sinh

Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!

Tuyển Tập Những Khoảnh Khắc "Ngày Ấy - Bây Giờ"

Thời gian dường như thay đổi mọi thứ; năm tháng trôi qua biến con người, phong cảnh thành những phiên bản khác nhau ở mỗi thời đại. Và chỉ ngắm nhìn những bức ảnh so sánh quá khứ và hiện tại thì chúng ta mới nhận thấy rõ sự thay đổi đó.