Cách học hay cho những ai "thù dai" tiếng Nhật

Dương Diệu Linh
Nếu bạn có duyên nợ, yêu ghét gì với Nhật Ngữ thì bơi hết vào đây. Công cụ này sẽ "hóa giải" hết!

Ngôn ngữ tiếng Nhật càng ngày càng được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi học tiếng Nhật rất vui, được sang Nhật thì càng hạnh phúc. Tuy nhiên, Nhật ngữ không phải là một ngôn ngữ để dễ dàng làm chủ. Nó đòi hỏi người học phải cực kì chăm chỉ và ghi nhớ tốt.

Một phương pháp được cho là hữu hiệu nhất: hãy để ngôn ngữ này "bao vây" bạn như vậy đầu óc sẽ chẳng có cách chạy thoát khỏi những từ ngữ. Bạn có thể bắt đầu bơi từ dòng chảy của Instagram Nihongo Flashcards.

Trong đó, bạn sẽ thấy ngôn ngữ này sống động, cuốn hút và thú vị hơn nhiều bởi mỗi flashcard sẽ chỉ bạn tên gọi món ăn bằng tiếng Nhật, phiên âm tiếng Việt và đặc biệt là có hình vẽ món ăn đó. Instagrm này cũng rất tâm lý khi đưa ra "mùa nào thức ấy".

Bây giờ là lễ hội ẩm thực mùa hè, mời các bạn bơi hết vào đây! ^^

Nihongo Flashcards

 

Những chiếc flashcard này được thiết kế bởi Hiroko Kuwada và Yuko Watatani với hy vọng mọi người có được một công cụ học tiếng nhật thú vị hơn và am hiểu ẩm thực đất nước họ hơn.

Nihongo Flashcards

Quạt tay.

Cách học hay cho những ai

Khoai tây chiên.

Cách học hay cho những ai

Kem cá nhân đậu đỏ.

Cách học hay cho những ai

Trà xanh đá bào.

Cách học hay cho những ai

Kẹo bông.

Cách học hay cho những ai

Kẹo táo.

Cách học hay cho những ai

Cụng ly!

Cách học hay cho những ai

Xin cám ơn vì bữa ăn! (Để tỏ lòng biết ơn người đã mời mình ăn sau khi bạn dùng bữa).

Cách học hay cho những ai

Vợt/ túi cá vàng.

Tayumi Moon

Theo Spoon & Tamago

 

Bạn đang đọc bài viết Cách học hay cho những ai "thù dai" tiếng Nhật tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Nữ thủ khoa khối C00: Học giỏi Lịch sử, không khó

Không chỉ đem lại kiến thức trong cuộc sống, khi đã đam mê và hứng thú với môn Lịch sử sẽ thấy các sự kiện không khô khan... Đó là chia sẻ của Nguyễn Hương Giang - lớp 12 Sử, Trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) cũng là nữ thủ khoa khối C00 toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với tổng điểm 29,75 (Lịch sử 10, Địa lý 10, Ngữ văn 9,75).