Tình trạng này gây khó chụi cho người dùng Facebook. Khi người dùng không thể chia sẻ hình ảnh lên trang mạng của mình. Hơn nữa khi người dùng chia sẻ một link bất kì thì Facebook cũng không hiện ảnh trên thumbnail, điều này còn gây ảnh hướng lớn đến dịch vụ quảng cáo của doanh nghiệp. 

Để nhanh chóng khắc phục lỗi mất ảnh khi chia sẻ link trên Facebook, hãy thử các mẹo sau:

Lỗi mất ảnh khi chia sẻ link trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập Facebook của bạn. Chia sẻ link Facebook gặp lỗi không hiển thị ảnh, thực hiện việc sao chép (coppy) đường dẫn mà bạn chia sẻ đó.

Bước 2: Truy cập công cụ gỡ lỗi của Facebook

Bước 3: Dán vào khung trống đường (paste) đường dẫn mà bạn đã sao chép ở Bước 1. Sau đó nhấn nút Gỡ lỗi (Debug).

Bước 4: Sau khi công cụ sửa lỗi không hiển thị ảnh khi chia sẻ link Facebook gỡ lỗi xong, nếu bạn thấy nội dung của đường dẫn xuất hiện kèm hình ảnh là bạn đã sửa lỗi thành công.

Ngoài ra một số cách sau đây cũng có thể giúp bạn khắc phục khi Facebook lỗi không hiển thị ảnh:

Sử dụng phiên bản Adobe Flash mới nhất. Thông thường, cách này sẽ khắc phục được mọi sự cố khi thêm ảnh lên Facebook. Để tải phiên bản mới nhất của Adobe Flash:

- Xóa phiên bản lỗi thời của Adobe Flash có thể có trên máy tính của bạn.

- Tải xuống phiên bản mới nhất của Adobe Flash.

- Thoát khỏi tất cả các trình duyệt web trước khi bạn bắt đầu cài đặt.

Còn nếu bạn đang sử dụng phần mềm chặn quảng cáo, hãy tắt phần mềm đó hoặc đảm bảo Facebook được đưa vào trường hợp ngoại lệ.

Thử tải lên ảnh gốc thay vì phiên bản đã chỉnh sửa. Chỉnh sửa ảnh (ví dụ: bằng iPhoto hoặc Photoshop) trước khi tải lên có thể khiến việc tải lên thất bại.

Kiểm tra định dạng ảnh. Chỉ thử tải lên các tệp JPEG, BMP, PNG, GIF hoặc TIFF. Nếu bạn đang tải tệp PNG lên, tốt nhất nên giữ kích cỡ tệp dưới 1 MB. Những tệp PNG có kích cỡ trên 1 MB có thể bị mờ.

Nếu bạn vẫn không thể tải ảnh lên, hãy nhanh chóng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Facebook để được hỗ trợ sớm nhất.