Dù được làm từ các nguyên liệu đơn giản, dân dã của người Việt, cách nấu cũng không quá cầu kỳ nhưng món canh cải chua sườn non heo vẫn chinh phục được mọi người nhờ hương vị hấp dẫn. Chính vì vậy mà từ những mâm cỗ sang trọng hay bữa ăn hàng ngày, canh cải chua sườn non heo vẫn luôn được ưu tiên trong thực đơn. Hãy cùngThieunien.vn học cách nấu canh cải chua sườn non heo nhé! 

 - Ảnh 7

1. Nguyên liệu làm món canh cải chua sườn non heo

Để nấu canh cải chua sườn non heo cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 300g sườn non

- 400g cải chua

- 2 quả cà chua

- Hành lá, rau thì là, hành tím

- Gia vị thông dụng: Muối/ hạt nêm/ nước mắm/ đường/ dầu ăn.
 

2. Cách làm món canh cải chua sườn non heo

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn sau khi mua đem về rửa qua nước muối, chặt thành miếng vừa ăn. Trụng sơ qua với nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ chất bẩn rồi đem rửa lại với nước lạnh



- Cải chua thái miếng nhỏ vừa ăn, rửa và bóp lại với nước sạch khoảng 2 lần cho bớt chua.

- Hành tím, hành lá, rau thì là thái nhỏ.

- Cà chua bổ múi cau.

2.2. Bước 2: Chế biến

- Bắc một nồi nước khoảng 1,5 lít lên bếp, bỏ sườn non heo, thêm 2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm, hầm ở lửa lớn khoảng 20 phút.

- Trong lúc hầm xương, tiến hành xào dưa chua. Chuẩn bị chảo nóng, cho một lượng dầu vừa phải vào chảo, phi thơm hành sau đó bỏ cà chua đã thái múi cau vào xào chung khoảng 2 phút, sau khi cà chua đã mềm thì bỏ cải chua vào xào.

 - Ảnh 7

- Nêm thêm 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nước mắm, đảo đều khoảng 5 phút để cải chua được ngấm gia vị rồi tắt bếp. 

- Xào cải chua xong thì bỏ vào nồi nước hầm xương, hầm ở lửa nhỏ thêm 40 phút hoặc hơn. Hầm lâu, sườn non heo sẽ càng nhừ và ngọt canh hơn, tuy nhiên chỉ nên hầm ở lửa nhỏ để sau không bị nát.

 - Ảnh 7

-Sau khi nếm thấy sườn đã mềm thì tắt bếp, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa rồi tắt bếp.

-Múc canh ra bát, bỏ thêm rau mùi, thì là và hành lá đã cắt nhỏ vào.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh sườn non heo nấu cải chua thơm ngon, thanh mát. Vị ngọt từ xương sườn heo, hòa quyện cùng vị chua của rau cải chua muối, thêm vào đó là mùi thơm từ rau thì là khiến món canh cải chua sườn non heo trở nên dậy mùi và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Dù là mùa nóng hay mùa lạnh thì món canh này vẫn là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên lựa chọn nấu cho cả gia đình thưởng thức. 

 - Ảnh 7

3. Mẹo chọn nguyên liệu và bí quyết nấu ngon. 

- Sườn non: Dẻ sườn là phần ngon nhất để nấu canh cải chua sườn non. Những dẻ sườn có màu hồng nhạt, ấn vào có độ đàn hồi và không có mùi là dẻ sườn tươi ngon. Ngoài ra, bạn nên chọn những phần dẻ sườn có nhiều thịt, xương tròn.

 - Ảnh 7

- Chọn cải chua cũng là một bước rất quan trọng quyết định đến vị ngon của cả món canh. Khi mua, bạn nên chọn những cây cải chua có màu vàng ươm, nếm thử xem có đủ độ chua và chuẩn vị hay không. Cải chua có màu nâu có thể đã bị hỏng, cải còn màu xanh là cải mới muối và chưa đủ độ chua, đây là những loại cải chua mà bạn không nên tránh mua.

 - Ảnh 7

Ngoài canh cải chua sườn non heo, bạn cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thêm rất nhiều món ăn hấp dẫn khác tại Thieunien.vn, hãy nhấn vào đây để tham khảo nhé!