Cách tạo và nuôi thú ảo 3D trên smartphone: Hot trend mới của giới trẻ

Thú ảo 3D là một tính năng mới do Google phát triển. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị trong bối cảnh người người đang phải ở nhà cách ly vì đại dịch COVID-19.

 

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) dường như vẫn còn là một khái niệm lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, nó đã được Google đơn giản hóa bằng một giải pháp có tên Google 3D Animal.

Tính năng này cho phép người dùng có thể quan sát các con vật dưới hình dạng 3D khi tìm kiếm kết quả về chúng trên mạng Internet. Tất nhiên, điều này chỉ có thể áp dụng với công cụ tìm kiếm của Google.

Ví dụ, khi muốn có hình ảnh 3D một chú chó, bạn chỉ search dòng chữ “chó" (hoặc dog theo tiếng Anh) trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Bên dưới kết quả trả về cho biết những thông tin về loài chó, Google sẽ hiện lên tuỳ chọn nhìn cận cảnh con vật này với kích thước thật.

Lúc này, việc mà người dùng cần làm chỉ là chọn “xem ở chế độ 3D". Khi đó, một chú chó ảo sẽ hiện ra trước màn hình thông qua camera của điện thoại. Người dùng có thể thoải mái phóng to, thu nhỏ kích thước chú chó và di chuyển con vật này đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Nếu là một fan của tựa game Pokemon GO, bạn sẽ thấy cách chơi “thú ảo” này khá quen thuộc. Điều này được thực hiện nhờ công nghệ AR. Tuy vậy, không phải thiết bị nào cũng có thể xem được “thú ảo". Đó sẽ phải là một chiếc smartphone hoặc tablet.

Với người dùng Android, thiết bị của bạn phải chạy hệ điều hành Android 7.0 trở lên. Trong khi đó với người dùng iOS, những chiếc iPhone, iPad sẽ phải chạy trên nền tảng hệ điều hành tối thiểu là iOS 11.

Ngoài ra, không phải loài động vật nào cũng được Google tái tạo ở dạng 3D. Hiện Google mới chỉ hỗ trợ khoảng 30 loài vật trong tính năng này.

Danh sách “thú ảo" được hỗ trợ bởi Google

Cá sấu, bộ cá vây chân (angler fish), trăn hoàng gia (ball python), gấu nâu, mèo, báo hoa mai, hươu, chó (các giống bulldog, pomeranian, labrador retriever, pug, rottweiler), vịt, đại bàng, chim cánh cụt, gấu trúc, dê, ngựa, nhím gai (hedgehog), báo, sư tử, bạch tuộc, vẹt macaw, gấu mèo, cá mập, ngựa shetland, rắn, hổ, rùa và sói.

Để tạo ra thú ảo trên smartphone, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy search tên con vật trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Bạn có thể search bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Google 3D Animal hiện chỉ hỗ trợ khoảng 30 loài động vật theo danh sách phía trên.

Sau khi tìm kiếm, kéo màn hình xuống dưới và chọn "Xem ở chế độ 3D". Nếu không thấy tuỳ chọn này, thiết bị của bạn có thể không được hỗ trợ.

Ở bước tiếp theo, hãy quay camera xuống dưới mặt sàn để Google có thể lồng ghép mô hình thực tế ảo vào không gian nhà bạn.

Chỉ ít giây sau đó, con thú ảo sẽ hiện ra. Bạn có thể di chuyển vị trí hoặc phóng to, thu nhỏ con vật theo ý muốn.

Hiện có khoảng 30 loài vật được hỗ trợ mô hình ảo 3D của Google.

 

Google hiện hỗ trợ tổng cộng 5 giống chó khác nhau trên kho dữ liệu ảo của mình. Trong ảnh là một chú chó Pug được tái tạo nhờ công nghệ 3D của Google.

Chú hươu quá giống thật này chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải sững sờ.

(theo vietnamnet.vn)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách tạo và nuôi thú ảo 3D trên smartphone: Hot trend mới của giới trẻ tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác