Vào năm 2012, Apple đã mua lại công ty sinh trắc học AuthenTec. Vào năm sau, chiếc iPhone 5S và một số thiết bị iOS được ra mắt đã được trang bị cảm biến vân tay. Tuy nhiên kể từ chiếc iPhone X, cảm biến vân tay Touch ID đã bị loại bỏ và thay thế vào đó là Face ID.

Mới đây, trang MacRumors hé lộ nhiều chi tiết về phiên bản iPhone ra mắt năm 2020, dựa trên kết quả phân tích từ chuyên gia tại Barclays.

Blayne Curtis cùng các cộng sự đã có dịp ghé thăm chuỗi cung ứng tại châu Á của Apple và nhận được một số thông tin quý giá. Đáng chú ý nhất là việc iPhone 2020 sẽ có cảm biến vân tay toàn màn hình.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, đơn vị cung ứng cũng hé lộ iPhone ra mắt năm 2020 sẽ hỗ trợ mạng 5G, camera sau có khả năng quét 3D như camera TrueDepth mặt trước của iPhone XS hiện tại. Có thể Apple sẽ trang bị cảm biến ToF cho cụm máy ảnh chính.

Cả 3 phiên bản iPhone 2020 có thể dùng màn hình OLED. Để chuẩn bị cho việc này, năm nay LG sẽ là đối tác sản xuất màn hình OLED thứ hai của Apple, cung cấp khoảng 10%-30% lượng hàng cần thiết. Số còn lại vẫn do Samsung đảm nhận.

Ngoài ra, iPhone ra mắt tháng 9 tới sẽ có vỏ kính mờ, pin lớn hơn và tính năng sạc ngược, cho phép người dùng AirPods hoặc Apple Watch có thể nạp điện bằng cách đặt chúng ở mặt sau iPhone.