Cảm động cô giáo Mỹ xuống đường “xin” đồ dùng học tập cho học trò 1Cô giáo Danks và tấm bảng nhờ giúp đỡ

Sự việc xảy ra ngay tại giao lộ Interstate-44 đông đúc ở bang Oklahoma, nước Mỹ hôm 18/7 vừa qua, theo Fox News. Dòng chữ kêu gọi mọi người giúp đỡ ghi: “Cô giáo đang cần vật dụng trường học! Hãy giúp đỡ bằng bất cứ thứ gì có thể”.

Theo chia sẻ, cô Danks hiện đang dạy tại hệ thống trường công lập Tulsa ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma. “Tất cả những gì tôi muốn chỉ là bọn trẻ được đầy đủ hơn”. Cũng theo cô, nhiều trường công ở bang Oklahoma đang lâm vào tình trạng khó khăn khi ngân sách bị cắt giảm.

Ngoài ra, cô Danks còn trích một phần lương của mình để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mức lương của cô hiện tại ở vào khoảng 35.000 USD/năm, không cao so với mức thu nhập trung bình của người Mỹ.

Với “bảng kêu gọi giúp đỡ” giữa đại lộ đông đúc, cô Danks đã nhanh chóng nhận được 80 USD quyên góp của mọi người sau đó.

Cảm động cô giáo Mỹ xuống đường “xin” đồ dùng học tập cho học trò 2

Chia sẻ với cô Danks, một giáo viên khác đến từ Ohio đã đi một chặng đường xa để tới gặp cô Teresa Danks, trao tặng cô món quà 100 USD để mua vật dụng học tập cho các học sinh của mình.

Một hành động nhỏ nhưng thật ý nghĩa phải không các ấy?

Mai Lâm (Lược dịch)

Nguồn: Fox News