Camera siêu nhỏ gắn vào mắt kính, chụp hình bằng nháy mắt

Lê Nam
Chụp hình bằng nháy mắt quá nhanh và tiện lợi, cùng thử tìm hiểu xem thiết bị này hoạt động thế nào nhé!

Tên gọi của thiết bị này là Blincam, đây là một chiếc máy ảnh siêu nhỏ gắn vào mắt kính cho phép người dùng chụp ảnh chỉ bằng một cái nháy mắt.

Màn trập của máy ảnh sẽ hoạt động tức thì sau khi phát hiện ra người dùng nháy mắt. Để làm được điều này, các nhóm chuyên gia đã trang bị cho sản phẩm một cảm biến đặc biệt, có khả năng phân biệt đâu là nháy mắt tự nhiên và đâu là cố ý nháy mắt để chụp hình.

Công nghệ Bluetooth cũng được tích hợp bên trong thiết bị này cho phép nó gửi ảnh chụp sang smartphone khi có kết nối.

Không cần phải dùng smartphone để check-in đồ ăn nữa! (Ảnh chụp màn hình)

 Nhìn thấy gì hay muốn chụp lại, chỉ cần nháy mắt! (Ảnh chụp màn hình)

t

Một cô gái nháy mắt với bạn, cô ấy đã có hình ảnh của bạn! (Ảnh chụp màn hình)

Đây được xem là giải pháp chụp ảnh rảnh tay cực kỳ đơn giản của một nhóm các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản, ít nhất là đối với những người thường xuyên đeo kính.

Tuy nhiên, vấn đề gây cản trở đến sự phổ biến của thiết bị này chính là tiền vốn. Để làm điều này, công ty sản xuất đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ trên trang Makuake của Nhật, hiện nay nhận được khoảng 9.400 USD. Tháng 11 tới, họ sẽ tiếp tục kêu gọi vốn trên trang Kichstarter để có thể đủ tiềm lực sản xuất sản phẩm cho khách hàng toàn thế giới.

Những hình ảnh tự nhiên được chụp ra từ thiết bị này. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng giống như các sản phẩm chụp ảnh “giấu kín” khác, thiết bị của công ty Nhật Bản chắc chắn cũng cần phải vượt qua những trở ngại về vấn đề riêng tư. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng hy vọng có thể đưa Blincam lên Amazon cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến khác vào đầu năm tới.

Giá thành của thiết bị máy ảnh này vẫn chưa được tiết lộ. 

Video giới thiệu về thiết bị mới này (Nguồn: SHOTA TAKASE)

Nam Phong (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Camera siêu nhỏ gắn vào mắt kính, chụp hình bằng nháy mắt tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.