Lần đầu tiên sau 21 mùa giải World Cup, các trọng tài sẽ được trang bị đồng hồ thông minh có tên Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup đến từ hãng đồng hồ danh tiếng Hublot. Chúng sẽ là những trợ thủ đắc lực để các “ông vua áo đen” ra quyết định chính xác hơn cách làm trước đây.

Chiếc đồng hồ này có chức năng báo hiệu bàn thắng thông qua chế độ rung. Trong suốt 90 phút của trận đấu, màn hình sẽ liên tục cập nhật thông tin bao gồm: số lượng bàn thắng, số lượng thẻ phạt, thời gian trận đấu, thời gian bù giờ, danh sách cầu thủ. Đặc biệt, trong trường hợp trọng tài phải kiểm tra để đưa ra các quyết định quan trọng, các video và pha bóng quay chậm sẽ phát ra ngay tại thiết bị này.

Cận cảnh chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ trọng tài World Cup 2018 1

Đồng hồ thông minh Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup dành cho trọng tài World Cup 2018 (Nguồn: Slashgear)

Không chỉ gây ấn tượng bởi tính năng thông minh, thiết bị này còn làm hài lòng người dùng bởi thiết kế mang nét đặc trưng từ dòng Big Bang của Hublot. Toàn bộ phần vỏ được làm từ Titanium - chất liệu được vinh danh bởi trọng lượng siêu nhẹ và độ bền vô đối, cùng mặt đồng hồ có 6 con ốc chữ H biểu tượng của Hublot. Chiếc đồng hồ này đã được thử nghiệm trước đó tại giải FIFA Confederations Cup và FIFA Club World Cup để kiểm tra tính hiệu quả và độ tin cậy.

Trên thực tế, Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup trị giá khoảng 6000 USD. Thương hiệu Hublot cũng ra mắt phiên bản đồng hồ này dành riêng cho các cổ động viên bóng đá với tính năng đổi màu mặt đồng hồ theo “màu cờ sắc áo” của từng đội bóng.

Cận cảnh chiếc đồng hồ thông minh Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup (Nguồn: HUBLOT)

Huệ Anh