Sau lần nhá hàng hồi tháng 11 năm ngoái, Samsung đã chính thức trình làng chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 rạng sáng nay.

Galaxy Fold có màn hình ngoài 4,6 inch và khi mở rộng sẽ trải dài 7,3 inch. Có thể thấy, Samsung đã dày công nghiên cứu để phát triển một hệ thống bản lề bền bỉ, giúp thiết bị mở ra gập vào trơn tru trong thời gian dài mà không bị hỏng.

Samsung cũng bắt tay với Google để tối ưu hoá khả năng đa nhiệm trên Galaxy Fold. Nhờ màn hình lớn nên người dùng có thể mở tới 3 cửa sổ cùng một lúc và một số ứng dụng như YouTube cũng được cập nhật để hỗ trợ màn hình gập.

Galaxy Fold xứng danh “quái vật” của làng công nghệ với cấu hình và sức mạnh thuộc hàng khủng: Chip Snapdragon 855, RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu đến 6 camera với 1 camera selfie ở màn hình ngoài 4.6 inch, 2 camera selfie ở màn hình 7.3 inch và 3 camera sau.

Theo thông tin từ Samsung, thiết bị này sẽ có hai phiên bản hỗ trợ mạng LTE và 5G. Máy sẽ có giá 1980 USD (khoảng 46 triệu đồng) với 4 phiên bản màu sắc là đen (Cosmos Black), bạc (Space Silver), xanh biển (Astro Blue) và xanh lá (Martian Green). Đặc biệt, phần bản lề có thể tuỳ chọn màu sắc theo ý người dùng.

Galaxy Fold sẽ chính thức bán ra từ ngày 26/4 tại một số thị trường nhất định.