Cậu bạn béo nhất thế giới đã đi học trở lại

Vũ Hồng Loan
Arya Permana, cậu bạn 10 tuổi nặng 192 kg ở Indonesia, hạnh phúc trở lại trường sau khi chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm ngặt đã giúp bạn ấy giảm 5 kg.

Arya Permana hồi tháng 6 xuất hiện trên hàng loạt mặt báo khi được xem là bạn trai béo nhất thế giới khi nặng tới 192 kg dù chỉ mới 10 tuổi.

Thân hình to lớn, nặng nề khiến Arya suốt ngày chỉ nằm, không thể đi lại, nếu ngồi hay chơi đùa thì cũng chỉ được vài phút.

Lo lắng cho sức khỏe của con trai nên hai tháng qua, bố mẹ Arya đã đề ra một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, bắt bạn phải tuân thủ, nhằm tránh tình trạng cậu bé bị "phát tướng" hơn nữa. Cùng với tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp chế độ vận động hợp lý, Arya đã bắt đầu giảm cân. Trong vòng 5 tuần, bạn ấy đã gầy đi 5 kg.

Hiện cậu bé không chỉ có thể ngồi mà còn đi bộ đến trường và chơi đùa với bạn bè cùng lớp.

"Mình thực sự rất sung sướng và không có lời nào để diễn tả cho hết. Được trở lại trường học thật là tuyệt. Ở đây mọi người đều quý mình. Các thầy cô giáo cũng đối xử với mình rất tốt. Tớ cũng đã quen thêm nhiều bạn mới và chơi đùa với các bạn ấy", Arya chia sẻ.

 Sau khi biết đến trường hợp của Arya và nỗ lực cứu con của bố mẹ em, các bác sĩ tại bệnh viện Hasan Sadikin ở Bandung, tỉnh Tây Java, đã tìm tới nhà bạn ấy để hỗ trợ. Sau khi theo dõi tình trạng cậu bé trong một tuần và nhận thấy bạn không có bất thường gì quá lớn về sức khỏe, họ đề ra một chế độ ăn kiêng và chương trình vận động, giúp bạn giảm cân.

Arya ăn uống rất lành mạnh, cứ vài tiếng lại đi bộ 6 phút, tập nâng tạ và bơi lội mỗi ngày. Bố mẹ Arya cũng hy vọng con trai sẽ sớm đạt được vóc dáng khỏe mạnh, cân đối.

Arya nằm ngủ giữa sàn nhà ở lớp học.

Arya từng là một cậu học sinh chăm chỉ đến trường, cho tới ba năm trước, khi thân hình bạn béo phì tới mức không thể tự đi học được. Vì thế, bạn phải nghỉ ở trường và nhờ giáo viên tới nhà hướng dẫn.

Nhờ lối sinh hoạt lành mạnh, Arya được nhận vào trường tiểu học Cipurwasari, nơi bạn được theo học miễn phí. Bố mẹ Arya hy vọng con trai sẽ tiếp tục sự nghiệp đèn sách để một ngày nào đó, đạt được ước mơ trở thành thợ sửa máy. Trong ảnh, cậu bé vui vẻ chơi đùa với bạn cùng lớp. 

Theo VnExpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cậu bạn béo nhất thế giới đã đi học trở lại tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.