Một mùa Giáng sinh nữa lại đến, đây cũng là lúc các bạn nhỏ háo hức mong chờ được nhận quà từ ông già Noel. Cả một năm cố gắng, phấn đấu học tập và giờ là lúc để nhận phần thưởng xứng đáng. Nào là đồ chơi, truyện tranh, sách vở,... hay vô vàn những thứ khác mà các bạn ý có thể nghĩ ra.

Thế nhưng, điều ước của cậu bạn dưới đây thật đặc biệt. Nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong đã bật cười thích thú trước sự ngây thơ, hồn nhiên. Cụ thể, trên một hội nhóm, mẹ của cậu bạn đã chia sẻ bức ảnh kèm lời đăng: "Tâm thư của bé nhà mình sau khi bị mất xe đạp".

Tâm thư của cậu bạn gửi đến 'ông trộm' để mong nhận lại chiếc xe đạp đã mất.
Tâm thư của cậu bạn gửi đến "ông trộm" để mong nhận lại chiếc xe đạp đã mất.

Điều đặc biệt ở bức thư là cậu không gửi điều ước đến ông già Noel mà lại gửi đến... ông trộm. Trên mẩu giấy nhỏ, cậu viết những dòng chữ nguệch ngoạc: "Ông trộm ơi, cháu được 9 điểm Toán, tiếng Việt. Ông trả lại cho cháu đi, sáng mai cháu đi học". Sự cố mất xe đạp đã khiến cậu bạn rất buồn, chính vì thế cậu đã cố gắng học thật tốt, đạt điểm cao trong suốt học kỳ qua để có một điều ước.

Có lẽ, đây là món đồ yêu thích nhất nên cậu không ước có thêm xe đạp mới mà chỉ cần "ông trộm" trả lại xe để đi học. Khỏi phải nói, ngay cả mẹ cậu bạn sau khi đọc xong bức tâm thư cũng phải bật cười trước mong ước của con trai.

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng cũng liên tục bày tỏ sự thích thú trước điều ước giản dị này. Nhiều người bật cười trước tâm thư này, có người gật gù khẳng định "đầu óc trẻ thơ thật trong sáng".

- "Bé cưng vậy mà nỡ lòng nào lấy trộm xe đạp của người ta chứ"

- "Nghe thương thật sự, thế này thì bố mẹ nào nỡ không 'trả lại' cho bé cái xe ha"

- "Bé đáng yêu quá, hy vọng em sẽ luôn giữ được nét đáng yêu, trong sáng trước cuộc đời này nhé!"

- "Lễ phép quá, lại còn đáng yêu nữa. Ông trộm đọc được sẽ trả xe liền cho bé".

Mẹ của cậu bạn - chủ nhân bài đăng cũng chia sẻ thêm: "Mình không nghĩ câu chuyện lan tỏa được nhiều tới vậy. Mình đăng bài này chỉ để mọi người được biết đến sự dễ thương của bé. Tuy nhiên, mạng xã hội luôn tiềm ẩn những điều mình không ngờ đến, khiến bài viết cũng nhận được những bình luận chẳng mấy tích cực. Dù vậy, cảm ơn mọi người đã thưởng thức bát cháo hành của mình".