Cậu bé bị lạc trong núi được cứu sống bởi chú chó mới quen

Vũ Hồng Loan
Một chú chó giống Labrador Retriever có tên là Max được xem như anh hùng sau khi cứu sống cậu bé 14 tuổi bị lạc đường trong lúc thám hiểm dãy núi Sierra Madre Oriental ở Mexico.

Cậu bé Juan Heriberto Trevino (14 tuổi) đến từ Galeana, đông bắc Mexico đã tham gia trại hè trên núi và bất ngờ bị lạc đoàn. Juan đang đi xung quanh để tìm củi thì không may bị trượt chân ngã xuống khe núi. Cậu bé bị hoảng loạn và không thể tìm được đường quay về trại.

Chú chó giống Labrador cứu sống cậu bé 14 tuổi.

Lúc đó, chú chó Max đã theo cậu bạn này xuống khe núi và ở bên cạnh cậu ấy trong suốt 2 ngày sau đó. Mặc dù bị thương nhẹ và mất phương hướng nhưng Juan cảm thấy không hề cô độc vì đã có chú chó bên cạnh mình. Sau khi đi bộ khoảng vài giờ nhưng vẫn không tìm được đường về, Juan ngồi nghỉ dưới một gốc cây cùng với Max. Dưới màn đêm giá lạnh, Max đã nằm bên cạnh Juan và giữ ấm cho cậu bé này.

Vào ngày hôm sau, trong lúc Juan cố gắng tìm đường thì Max đã phát hiện được một vũng nước để cả hai không bị chết khát. Và cuối cùng, sau 44 giờ bị lạc trong rừng, Juan cùng với Max đã được đội cứu hộ tìm thấy.

Cậu bé Juan được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó, Max đã luôn sát cánh bên cậu bé Juan và giúp bạn ấy vượt qua cái đói, rét và cả sự cô đơn.

"Max đã ở bên mình suốt khoảng thời gian đó, giúp mình cảm thấy an toàn. Mình đã ôm Max và đặt nó lên chân cho đỡ lạnh", Juan chia sẻ và khẳng định Max đã giúp mình sống sót. 

Địa hình vùng núi nơi Juan bị lạc. 

Một thành viên trong đội cứu hộ nói: "Khi Juan nhìn thấy chúng tôi, cậu bé đã chạy tới và ôm chầm lấy. Juan khi đó bị đói và kiệt sức nhưng cậu vẫn ổn. Juan đã rất may mắn vì có Max là bạn đồng hành. Khu vực này rất dễ bị lạc. Nhiệt độ buổi đêm ở đây cũng rất lạnh".

Gia đình Juan vô cùng biết ơn Max đã cứu con trai của họ và rất muốn nhận nuôi Max. Tuy nhiên, mong muốn của họ không thành vì Max đã có chủ nhân của mình.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Telegraph

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé bị lạc trong núi được cứu sống bởi chú chó mới quen tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.