Cậu bé bị lạc trong núi được cứu sống bởi chú chó mới quen

Vũ Hồng Loan
Một chú chó giống Labrador Retriever có tên là Max được xem như anh hùng sau khi cứu sống cậu bé 14 tuổi bị lạc đường trong lúc thám hiểm dãy núi Sierra Madre Oriental ở Mexico.

Cậu bé Juan Heriberto Trevino (14 tuổi) đến từ Galeana, đông bắc Mexico đã tham gia trại hè trên núi và bất ngờ bị lạc đoàn. Juan đang đi xung quanh để tìm củi thì không may bị trượt chân ngã xuống khe núi. Cậu bé bị hoảng loạn và không thể tìm được đường quay về trại.

Chú chó giống Labrador cứu sống cậu bé 14 tuổi.

Lúc đó, chú chó Max đã theo cậu bạn này xuống khe núi và ở bên cạnh cậu ấy trong suốt 2 ngày sau đó. Mặc dù bị thương nhẹ và mất phương hướng nhưng Juan cảm thấy không hề cô độc vì đã có chú chó bên cạnh mình. Sau khi đi bộ khoảng vài giờ nhưng vẫn không tìm được đường về, Juan ngồi nghỉ dưới một gốc cây cùng với Max. Dưới màn đêm giá lạnh, Max đã nằm bên cạnh Juan và giữ ấm cho cậu bé này.

Vào ngày hôm sau, trong lúc Juan cố gắng tìm đường thì Max đã phát hiện được một vũng nước để cả hai không bị chết khát. Và cuối cùng, sau 44 giờ bị lạc trong rừng, Juan cùng với Max đã được đội cứu hộ tìm thấy.

Cậu bé Juan được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó, Max đã luôn sát cánh bên cậu bé Juan và giúp bạn ấy vượt qua cái đói, rét và cả sự cô đơn.

"Max đã ở bên mình suốt khoảng thời gian đó, giúp mình cảm thấy an toàn. Mình đã ôm Max và đặt nó lên chân cho đỡ lạnh", Juan chia sẻ và khẳng định Max đã giúp mình sống sót. 

Địa hình vùng núi nơi Juan bị lạc. 

Một thành viên trong đội cứu hộ nói: "Khi Juan nhìn thấy chúng tôi, cậu bé đã chạy tới và ôm chầm lấy. Juan khi đó bị đói và kiệt sức nhưng cậu vẫn ổn. Juan đã rất may mắn vì có Max là bạn đồng hành. Khu vực này rất dễ bị lạc. Nhiệt độ buổi đêm ở đây cũng rất lạnh".

Gia đình Juan vô cùng biết ơn Max đã cứu con trai của họ và rất muốn nhận nuôi Max. Tuy nhiên, mong muốn của họ không thành vì Max đã có chủ nhân của mình.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Telegraph

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé bị lạc trong núi được cứu sống bởi chú chó mới quen tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thanh niên phải "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" hoàn thành nhiệm vụ được giao

Thăm đội hình TNTN hỗ trợ Dự án đường dây 500Kv mạch 3 tại Thanh Hoá, Bí thư thứ nhất T.Ư Bùi Quang Huy nhấn mạnh đây là những công việc vất vả, được Thủ tướng Chính phủ giao cho thanh niên, đúng tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Vì thế, thanh niên phải hiểu được sứ mệnh của mình, động viên nhau "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" để hoàn thành nhiệm vụ được giao.