Những năm gần đây đề thi Ngữ Văn trở thành vấn đề được rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm. Không chỉ bởi sự thay đổi về hình thức ra đề ví dụ như ra đề Văn bằng hình ảnh mà cả nội dung đề thi cũng được nâng cấp lên rất nhiều. Những câu hỏi xuất hiện trong đề thi Ngữ Văn giờ đây không chỉ gói gọn trong sách giáo khoa mà đã mở rộng ra những vấn đề xã hội, giải trí,... Điều này khiến học trò vô cùng thích thú và có thêm cảm hứng để làm bài.

Mới đây, các ARMY lại được phen nở mũi vì một đề thi Ngữ văn có sử dụng chất liệu là một câu nói vô cùng nổi tiếng, đến từ một thành viên trong nhóm nhạc BTS. Được biết, đây là đề thi chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh Bắc Ninh.

Câu hỏi đầu tiên chiếm 8/20 điểm trong đề có nội dung:

"Trong mỗi người luôn có một dải ngân hà đang ẩn giấu. Hãy tìm ra nó và tận hưởng những điều hạnh phúc"

(Trích lời phát biểu của RM - trưởng nhóm nhạc BTS - Hàn Quốc)

Suy nghĩ của anh (chị) về ý kiến trên.

Câu nói của trưởng nhóm BTS vào đề thi Văn chọn HSG, fan trúng tủ viết lia lịa - Ảnh 1

Được biết đây là câu nói của nam idol xứ Hàn, RM - trưởng nhóm BTS. Câu nói xuất hiện trong concert đầu tiên của nhóm, sau khi debut được 2 năm, đây cũng được xem là một trong những câu nói truyền cảm hứng hay nhất của nam idol. Lời phát biểu ý nghĩa này sau đó cũng được đưa vào lời bài hát Magic Shop, nằm trong album Love Yourself: Tear của nhóm nhạc BTS

Câu nói của trưởng nhóm BTS vào đề thi Văn chọn HSG, fan trúng tủ viết lia lịa - Ảnh 2

Khỏi phải nói, sau khi đề thi này được đăng tải trên MXH fan hâm mộ BTS đã phổng mũi như thế nào. Với những ARMY (tên Fandom của BTS)  dường như ai cũng từng nghe qua một lần, nó như trở thành một câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ đến mọi người xung quanh. Chưa kể giờ đây, lời phát biểu này còn được các giáo viên dạy Văn đưa hẳn vào đề thi chọn học sinh giỏi cho đội tuyển thì lại càng tự hào hơn nữa. Nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận: 

"RM có nhiều câu rất là truyền cảm hứng luôn: 'Ngay cả khi bạn không hoàn hảo, bạn vẫn là phiên bản có giới hạn', nghe xong thấy bản thân mình thật quý giá biết bao và biết trân trọng bản thân mình hơn!"

"Ui, mình là fan mà gặp đề này cũng khó để viết sao cho hay với đúng nhất í, vì quá nhiều điều để nói, nhưng câu này hay thực sự!"

"Cá nhân mình thấy đề rất hay, rộng, không quá đánh đố thí sinh cũng như là tạo điều kiện cho các bạn được thỏa sức sáng tạo!"

BTS không chỉ là một nhóm nhạc thần tượng mà còn là những chàng trai truyền cảm hứng rất lớn tới tất cả mọi người. Vì vậy cũng không có gì lạ lẫm khi những câu nói ý nghĩa của BTS xuất hiện trong đề thi Ngữ Văn.  Năm 2018, trong đề thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ  câu nói về “dải ngân hà” cũng đã từng xuất hiện. 

Đề thi môn Văn lớp 11 của Trường THPT Lộc Phát (Lâm Đồng) hồi năm 2018 có nội dung:

"Thành viên Kim Nam Joon (RM) của BTS đã có một bài phát biểu ngắn truyền cảm hứng đến với giới trẻ. Hình ảnh một nhóm nhạc Kpop có thể đứng tại Liên hợp quốc để phát biểu đã nhận được sự ủng hộ và hàng loạt lời khen ngợi từ cư dân mạng. RM nói: 'Hôm qua tôi chính là tôi. Hôm nay, tôi vẫn là tôi, với tất cả lỗi lầm của tôi và những sai lầm của tôi. Tôi yêu bản thân vì những gì đã trải qua, đang trải qua và sẽ trở thành'. Viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên".

Thế mới thấy sức lan tỏa những thông điệp sống quý giá cho người trẻ của các chàng trai BTS thực sự mạnh mẽ phải không các bạn!