Theo công cụ vidIQ, 3 MV Nơi này có anh, Lạc trôi và Chúng ta không thuộc về nhau đã mang về cho Sơn Tùng M-TP hơn 325.000 USD, đây là con số ước lượng ở điều kiện hoàn hảo, với mỗi 1.000 view tương đương khoảng 1,5 USD.

Ước tính thu nhập lý tưởng từ 3 MV của Sơn Tùng M-TP theo ước tính từ vidIQ.

Một nguồn kiểm tra độc lập khác là SocialBlade cho con số thấp hơn. Theo đó, ở mức tối thiểu, 3 MV trên theo ước tính mang lại cho Sơn Tùng hơn 109.300 USD.

Tuy vậy, theo nhiều nguồn không chính thức, số tiền cho mỗi 1.000 view của người xem tại Việt Nam chỉ từ 0,3-0,5 USD. Với mức 0,3 USD, thu nhập từ 3 MV của Sơn Tùng nhỏ hơn rất nhiều. Theo đó, tổng cộng Sơn Tùng chỉ kiếm được khoảng hơn 65.000 USD từ 3 MV.

Số tiền Sơn Tùng kiếm được với 3 MV, theo ước tính của SocialBlade.

Thực tế, con số này có thể thấp hơn nữa bởi kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official phải chia sẻ lợi nhuận cho network.

Thu nhập từ 3 MV của Sơn Tùng theo ước tính với người dùng Việt Nam (0,3 USD/1.000 view).

Đồng thời, một lượng lớn lượt xem đến từ các chiến lược "cày view". Theo một người làm nội dung trên YouTube ở TP.HCM, việc click để tăng view thường không mang lại hiệu quả doanh thu. Theo đó, người xem chỉ để clip vượt qua mốc tính một view (30 giây) mà không quan tâm đến click quảng cáo.

Các thông số khác ảnh hưởng tới doanh thu quảng cáo là người xem đến từ di động hay desktop, độ tuổi, thu nhập của người xem cũng như việc họ có click vào quảng cáo hay không.

Theo giới làm nội dung YouTube, không thể đoán được con số chính xác mà 3 MV đã mang về cho Sơn Tùng, chỉ Google có thống kê cụ thể.

Bảng so sánh dưới đây dựa trên các công cụ phổ biến ước đoán doanh thu từ 3 MV đình đám qua YouTube:

Theo Vnexpress