Mạng xã hội Facebook mới đây vừa giới thiệu tính năng ghép các filter vui nhộn lên mặt khi quay video trực tuyến (livestream), giúp đem lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng. Như vậy với bước đi này, có vẻ như CEO Mark Zuckerberg lại tiếp tục vay mượn ý tưởng từ Snapchat để ứng dụng của mình ngày càng phong phú thêm.

Chẳng nghĩ ra được gì, Facebook phải chăng đã

Với lần bổ sung này, nội dung video trực tuyến sẽ phong phú và "vui vẻ" hơn.

Được biết tính năng mới này có tên Live Masks, cho phép người dùng ghép các filter hóa trang lên gương mặt của mình. Và tất nhiên thời điểm ra mắt này cũng rất gần với dịp Halloween nên Mark cũng không quên cung cấp hàng loạt kiểu hóa trang kinh dị để các cư dân mạng có thể thi nhau sống ảo.

Trước đây, livestream trên Facebook cũng thu hút được một lượng lớn người dùng sử dụng, tuy nhiên nội dung của nó khá hạn chế. Bằng việc tích hợp tính năng ghép filter vào video, Facebook đang giúp nội dung video trực tuyến hấp dẫn hơn và bên cạnh đó là khuyến khích người dùng sử dụng livestream nhiều hơn nữa.

Trước mắt tính năng này sẽ có mặt trên nền tảng iOS, hỗ trợ tại Mỹ, Anh và New Zealand, tất nhiên Android cũng được cập nhật ngay sau đó.

Ngoài ra, Live Masks cũng không phải là tính năng duy nhất Facebook bổ sung cho video trực tuyến. Được biết trong một cuộc phỏng với mới đây tại hội nghị WSJDLive của The Wall Street Journal, giám đốc sản xuất của Facebook, Chris Cox, đã tiết lộ một ứng dụng mới mà hãng này đang âm thầm phát triển. Theo đó, ứng dụng này cho phép người dùng áp các bộ lọc nghệ thuật giống với ứng dụng Prisma vào trong các video trực tuyến của họ.

Dưới đây là clip ngắn được CEO Facebook Mark Zuckerberg tạo ra bằng chính ứng dụng này:

Ứng dụng gán filter vào video trực tuyến của Facebook.

Theo Trí Thức Trẻ